DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thiết bị cấy não ngăn ngừa cuồng dâm và tự tử
Bảo Linh - 15:07 20/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Có thể ngăn ngừa hành vi hiếp dâm ở những người mắc chứng cuồng dâm nhờ thiết bị cấy ghép vào não để phát hiện ra “giây phút yếu lòng”.

Các nhà khoa học tại Đại học Stanford phát hiện ra rằng não gửi ra tín hiệu đặc biệt vào giây phút nghi phạm nảy ra ý đồ xâm hại. Một luồng điện xuất hiện ở khu vực nucleus accumben của não bộ, nơi kích thích những phản ứng thúc đẩy sự sống như thèm ăn hoặc ham muốn tình dục, nó làm cơ thể ngập tràn khoái cảm.

Tuy nhiên, khoái cảm nhục dục đó có thể để lại hậu quả xã hội và các nhà khoa học đã tìm ra cách dập tắt nó. Bằng cách cấy một mạch điện vào khu vực nucleus accumben của não bộ, ngay khi tín hiệu điện cho thấy ham muốn xuất hiện, nó sẽ giúp ngắt điện để dập ngay ham muốn.

Phương pháp trên cũng có thể giúp chống lại béo phì (bởi nó ngăn ngừa thèm ăn), thói nghiện đánh bạc, nghiện sex hoặc chứng bệnh dễ nổi giận, và có thể ngăn ngừa ý định tự tử.

Bảo Linh

(theo Telegraph)

Tin liên quan
Cuồng dâm dưới góc nhìn khoa học
SKĐS - Cuồng dâm là một trong những triệu chứng của rối loạn hành vi tình dục, những người mắc chứng rối loạn này đều có biểu hiện gần giống nhau, không phân biệt giới tính nam hay nữ và chiếm tỉ lệ khoảng từ 3 - 6% dân số.
Mẹo tránh thèm ăn sau tập thể dục
SKĐS - Những mẹo nhỏ dưới đây hy vọng sẽ là những gợi ý hữu ích giúp bạn không bị cạn kiệt năng lượng và sẽ không ăn quá nhiều sau khi tập thể dục.
Đề phòng hành vi tự tử do dùng thuốc chống động kinh
SKĐS - Em tôi 23 tuổi, bị động kinh, được bác sĩ kê đơn thuốc điều trị có gabapentin.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm