Thị trưởng Hà Lan đòi trục xuất con gái Putin vì vụ MH17

Những người Ukraine đang sinh sống tại Hà Lan đang kêu gọi tụ tập biểu tình ở trước tòa nhà được coi là nơi con gái Putin đang sống với bạn trai người Hà Lan.

Những người Ukraine đang sinh sống tại Hà Lan đang kêu gọi tụ tập biểu tình ở trước tòa nhà được coi là nơi con gái Putin đang sống với bạn trai người Hà Lan.

Mới đây, khi trả lời phỏng vấn Đài phát thanh Radio 1 của Hà Lan, thị trưởng thành phố Hilversum, ông Peter Broertes đã kêu gọi hãy "trục xuất" con gái của tổng thống Nga Putin ra khỏi Hà Lan. Maria Putina, 29 tuổi, con gái lớn của ông Putin hiện đang được cho là sống ở thành phố Vorskhoten ở nước này.

Nguyên do của lời kêu gọi này là vụ thảm họa máy bay Boeing MH17 ở miền Đông Ukraine mà theo cáo buộc của chính quyền Kiev và các nước phương Tây, nó đã bị quân ly khai ở Donetsk do Nga ủng hộ bắn hạ. Hơn một nửa hành khách tử nạn là các công dân Hà Lan.

Sau đó, trên mạng xã hội Twitter, ông Peter Broertes đã viết những dòng xin lỗi vì lời phát biểu của mình:"Về phần mình, tôi đã nói những lời không hay trên Radio 1. Đó đơn thuần chỉ là cách thể hiện cảm giác bất lực mà nhiều người cũng đang nếm trải".

Tổng thống Putin cùng con gái Maria Putina (trái) và vợ Lyudmilla Putina (phải)khi chưa ly hôn

Những người Ukraine đang sinh sống tại Hà Lan cũng đang kêu gọi tụ tập biểu tình ở trước tòa nhà được coi là nơi cô con gái của ông Putin đang sống với bạn trai là một công dân Hà Lan.

Cũng cần nói thêm, các thông tin về 2 cô con gái của tổng thống Nga Putin là Maria và Ekaterina cực kỳ ít ỏi. Báo chí hầu như không có bất cứ hình ảnh nào của 2 ái nữ nhà Putin ở tuổi trưởng thành.

Theo một số nguồn tin, Maria Putina đang sống với bạn trai người Hà Lan Jorrit Faassen. Báo chí Hà Lan cũng khẳng định năm ngoái, tổng thống Putin đã đến thăm con gái tại đây.

Hiện thông tin chính thức của điện Kremlin chưa khẳng định con gái của tổng thống Putin đang sống ở Hà Lan.

 

 

(Theo Soha)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT