DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thi thể tử tù Nguyễn Đức Nghĩa đã được hỏa táng
14:21 24/07/2014 GMT+7
Trước đó, việc thi hành án tiêm thuốc độc đối với Nguyễn Đức Nghĩa được bắt đầu từ 17h và kết thúc vào lúc 19h30 ngày 22/7.

Trước đó, việc thi hành án tiêm thuốc độc đối với Nguyễn Đức Nghĩa được bắt đầu từ 17h và kết thúc vào lúc 19h30 ngày 22/7.

Trước đó, chiều 22/7, tại trại tạm giam số 1 (Công an Hà Nội), Hội đồng thi hành án đã thi hành án tử hình với tử tù Nguyễn Đức Nghĩa (SN 1984, ở tại Kiến An, Hải Phòng) bằng hình thức tiêm thuốc độc. Như vậy, sau hơn 4 năm gây ra vụ án giết người tình Nguyễn Phương Linh (SN 1984, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), tại tòa nhà chung cư thuộc Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, sát thủ Nguyễn Đức Nghĩa đã phải trả giá.

Việc thi hành án tiêm thuốc độc đối với Nguyễn Đức Nghĩa được bắt đầu từ 17h và kết thúc vào lúc 19h30 ngày 22/7. Ngay sau khi thi hành án, thi thể tử tù này đã được chuyển về bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) chờ người nhà đến làm thủ tục tiếp nhận.

Một cán bộ phòng bảo quản thi hài bệnh viện 19-8 cho biết, ngay từ 8h sáng 23/7, mẹ của Nguyễn Đức Nghĩa cùng một số người thân đã có mặt tại bệnh viện để tiếp nhận thi thể. Đến 9h, sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết, gia đình đã lập tức đưa thi thể Nguyễn Đức Nghĩa đi hỏa táng sau đó lên đường về quê.

Trước đó, vào ngày 14/7/2010, tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX sơ thẩm TAND Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Đức Nghĩa 6 năm tù về tội cướp tài sản, tử hình về tội giết người; tổng hợp hình phạt là tử hình. Nguyễn Đức Nghĩa đã làm đơn kháng án.

Tại phiên tòa cấp phúc thẩm ở Hà Nội ngày (11/11/2010), HĐXX nhận định bị cáo Nguyễn Đức Nghĩa giết người man rợ, không có tình tiết giảm nhẹ nên tuyên y án tử hình. Chỉ 4 ngày sau phán quyết của tòa phúc thẩm, Nghĩa làm đơn ân xá gửi lên Chủ tịch nước.

Sau khi hoàn thành thủ tục tiếp nhận thi thể, người nhà tử tù Nguyễn Đức Nghĩa đã tiền hành hỏa táng

Trong đơn, tử tù mong Chủ tịch nước ân giảm án tử hình để tôi có cơ hội làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, với những tội lỗi gây ra, Chủ tịch nước ký văn bản bác đơn xin ân xá của tử tù Nguyễn Đức Nghĩa.

Như vậy, việc thực hiện tử hình bằng phương án tiêm thuốc độc đã giúp cho người nhà của tử tù có cơ hội tiếp nhận thi thể còn nguyên vẹn của thân nhân. Việc tử hình bằng phương án tiêm thuốc độc được nhìn nhận phù hợp với xu thế chung trong việc thi hành án của các nước trên thế giới. Tử hình bằng thuốc độc còn giúp cho cán bộ thi hành án giảm bớt được những áp lực tâm lý.

Các tử tù thi hành án bằng phương pháp tiêm thuốc độc trong thời gian chờ đợi được phép viết thư, gọi điện cho người thân. Người thi hành án phạt tù nếu chưa biết chữ sẽ được học văn hóa; thời gian lao động và học tập không quá 8 giờ/ngày; có quyền được biết thông tin về thời sự, chính sách, pháp luật. Trước khi thi hành án, tử tù Nguyễn Đức Nghĩa cũng đã viết lá thư cuối cùng gửi cho gia đình.

Nguyễn Đức Nghĩa là tử tù thứ 2 được thi hành án bằng phương pháp tiêm thuốc độc tại Hà Nội.

 

 

(Theo Soha)

Tin liên quan
Nguyễn Đức Nghĩa viết gì trong lá thư trước giờ thi hành án
SKĐS - Nét chữ không được nắn nót, tử tù Nguyễn Đức Nghĩa viết thư gửi cho người thân: "Cuối cùng cũng đến ngày con được trở về bên gia đình. Mọi người hãy mừng cho con nhé".
Mẹ của tử tù Nguyễn Đức Nghĩa lặng lẽ đón xác con về quê
Đứng trước cửa phòng lạnh của Nhà tang lễ Bệnh viện 19-8, người mẹ của tử tù Nguyễn Đức Nghĩa lặng lẽ nhìn thi thể con được đưa đến với đôi mắt đỏ vì khóc.
Nguyễn Đức Nghĩa đã bị thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc
Chiều ngày 22/7, tại Trại giam Hà Nội, Hội đồng thi hành án, TAND Tối cao đã thi hành án tử hình với Nguyễn Đức Nghĩa bằng hình thức tiêm thuốc độc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm