DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thí sinh sẽ bị hủy kết quả bài thi nếu vi phạm 4 điều
16:33 27/06/2015 GMT+7
Nếu có hai bài thi trở lên bị điểm 0; viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi; sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài… là những lỗi mà thí sinh sẽ bị hủy bài thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Bộ GD-ĐT đã có những cảnh báo tới thí sinh về quy định trong phòng thi, nếu thí sinh nào không tuân thủ sẽ chịu những hình thức kỷ luật theo Quy chế thi.

Thí sinh trao đổi bài sẽ bị lập biên bản

Cán bộ coi thi sẽ khiển trách đối với những thí sinh phạm lỗi một lần: nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác.

Ngoài ra sẽ cảnh cáo đối với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau:

Đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách; Trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác; Chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình.

Cán bộ coi thi sẽ đình chỉ thi đối với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau: Đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo. Mang vật dụng trái phép theo quy định vào phòng thi. Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi.

Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi; Có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác.

Thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho CBCT và ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định và chỉ được ra khỏi khu vực thi sau 2 phần 3 thời gian làm bài môn đó.

Bị cảnh cáo sẽ trừ 50% điểm bài thi

Thí sinh sẽ bị trừ điểm bài thi nếu bị khiển trách trong khi thi môn nào sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi của môn đó. Thí sinh bị cảnh cáo trong khi thi môn nào sẽ bị trừ 50% tổng số điểm bài thi của môn đó. Những bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50% điểm toàn bài.

Thí sinh lưu ý sẽ bị đình chỉ thi môn thi nào sẽ bị điểm 0 (không) môn thi đó;

Thí sinh sẽ cho điểm 0 (không) bài thi nếu: Bài thi được chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi; Một môn thi có hai bài thi; Bài thi có chữ viết của hai người trở lên; Những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định.

Tước quyền học 2 năm nếu vi phạm kỷ luật

Thí sinh sẽ bị hủy bài thi nếu: có hai bài thi trở lên bị điểm 0 (không).

Viết, vẽ vào tờ giấy thi những nội dung không liên quan đến bài thi.

Để người khác thi thay hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức.

Sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài; dùng bài của người khác để nộp.

Cơ quan quản lý sẽ tước quyền vào học ở các trường ngay trong năm đó và tước quyền tham dự kỳ thi trong hai năm tiếp theo đối với những thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây:

Giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích; Sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp; Để người khác thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức.

Có hành động gây rối, phá hoại kỳ thi; hành hung cán bộ hoặc thí sinh khác; Sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp.

Đối với các hành vi vi phạm có dấu hiệu hình sự thì các cơ quan quản lý giáo dục lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định; đối với các trường hợp vi phạm khác, tuỳ theo tính chất và mức độ vi phạm sẽ xử lý kỷ luật theo các hình thức đã quy định trên.

Hồng Hạnh

 

 

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Tại sao bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT?
SKĐS - Trong khi chất lượng dạy và học ở phổ thông và đại của ta rất yếu kém: Trình độ chuyên môn của phần đông giáo viên còn kém, sách giáo khoa thay đổi nhiều lần, học sinh chây lười, tiêu cực trong dạy và học thì việc nhập 2 kỳ thi làm 1 thật kỳ lạ.
Bộ GD-ĐT đưa ra 3 phương án thi tốt nghiệp THPT quốc gia từ năm 2015
Sáng nay 29-7, Bộ GD-ĐT đã công bố dự thảo Phương án tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia thay Kỳ thi tốt nghiệp THPT và Kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ hiện nay, theo đó đưa ra 3 phương án thi cho kỳ thi tốt nghiệp chung từ năm 2015.
Nên bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT
SKĐS - Hiện nay, việc học hành, thi cử đang gây áp lực và tốn kém cho học sinh(HS), phụ huynh và cả xã hội. Vì vậy, giảm một kỳ thi theo tinh thần 2 trong 1 như Bộ GD& ĐT đề nghị là hoàn toàn đúng đắn.
Đề thi minh họa triệt tiêu hiện tượng '9 điểm tốt nghiệp, 3 điểm đại học'
"Với nội dung đề thi Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố, mọi việc sẽ trở về đúng với bản chất,  không còn hiện tượng học sinh thi tốt nghiệp thì đạt 9-10 điểm, nhưng thi đại học chỉ 3-4 điểm", thạc sĩ giáo dục Phạm Phúc Thịnh nhận định.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm