Thi “chống trượt”?

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm đọc báo mà mặt xám ngoét:

- Chuyện bằng thật trình độ giả có ở nhiều cơ sở đào tạo nhưng lái xe cũng có “thi chống trượt” tức là cứ đóng thêm tiền là có bằng thì thật hết biết.

- Thế nên mới nhiều xe điên xảy ra khi cần đạp phanh thì lại nhấn ga.

- Thôi thì trình độ giả bằng thật như bằng ngoại ngữ có nói ra sai một câu cũng chẳng chết ai, cùng lắm thì người ta cười cho, nhưng lái xe “sai” thì không có cơ hội để sửa, không phải cho riêng người lái mà còn những người ngồi trong xe và những người khác,...

- Ở các nước văn minh, họ kiểm soát rất chặt việc thi bằng lái xe, có những người thi nhiều lần vẫn không đỗ chỉ vì kỹ năng chưa thuần thục. Họ xem việc lái xe an toàn là trên hết bởi vì liên quan trực tiếp đến tính mạng con người. Còn đối với đào tạo và cấp bằng lái chở khách, yêu cầu càng ngặt nghèo, vì anh đang nắm trong tay sinh mạng của mấy chục hành khách.

- Còn ta thì hình như ngược lại. Xe bus phát triển nên tài xế được “vô tư” hơn nên dân mới than loại xe này là “hung thần trên đường phố”!

- Lái xe bằng thật trình độ dỏm thì hại cho mình và người trên xe nhưng đứng đầu một đơn vị mà quyết định thật, trình độ dỏm thì sao nhỉ?

- Thì “lái” cả đơn vị xuống ruộng lầy chứ sao nữa!

- Giá mà có luật xử lý nghiêm nơi cấp bằng, quyết định thật cho người có trình độ dỏm nhỉ!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thi “chống trượt”?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA