DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thêm vùng cấm của Facebook
08:00 21/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Facebook (FB) vừa ban hành bộ quy tắc mới dành cho cộng đồng người dùng để quản lý nội dung.

Facebook (FB) vừa ban hành bộ quy tắc mới dành cho cộng đồng người dùng để quản lý nội dung. Những điều cấm mà bạn không nên post lên Facebook kể từ bây giờ.

Hình ảnh khỏa thân

Hiện tại FB đã đặt quy định cấm rõ ràng với hình ảnh khỏa thân. Trong đó, các phần “nhạy cảm” đều bị cấm tuyệt đối, chỉ có ảnh nghệ thuật hoặc hình cho con bú được cho phép. Các hình ảnh sex rõ ràng cũng sẽ khiến người dùng bị tước tài khoản ngay lập tức.

Bạo lực

Nếu bạn chia sẻ các hình ảnh máu me ghê rợn hoặc bất cứ điều gì liên quan đến bạo lực “cho niềm vui tàn bạo, cổ vũ và ca ngợi bạo lực”, bạn sẽ bị FB “kỷ luật” ngay. Tương tự, những gì kích động bạo lực cũng sẽ bị hạ xuống khỏi FB, bao gồm những bài viết kỳ thị giới tính, chủng tộc, tôn giáo, xu hướng tính dục, sự tàn tật, hoặc bất cứ hành vi bắt nạt nào. FB chỉ cho phép “các bình luận xã hội hài hước, châm biếm về chủ đề này”. Bạn cũng sẽ không thể “tuyên bố tự tử qua FB”, bao gồm cả nhịn ăn và rối loạn ăn uống.

Những hành vi tội phạm

Nếu bạn định post vài tấm ảnh bạn đang đá đổ thùng thư hay các hành vi tương tự, FB không chỉ xóa chúng mà còn thông báo cho chính quyền sở tại nơi bạn ở. Nếu bạn đe dọa một người nổi tiếng, FB cũng sẽ xóa. Điều này được coi là vi phạm quyền riêng tư cá nhân. Nếu bạn đại diện một tổ chứa liên quan đến khủng bố hay tội phạm, FB cũng sẽ xóa nội dung trang của bạn.

Bán rượu

Bán rượu thông qua FB cũng bị cấm. FB cấm tất cả người kinh doanh không được phép buôn bán, đặt mua hoặc kinh doanh bia rượu và thuốc phiện. FB cũng không cho phép sử dụng các công cụ trả tiền trên FB để buôn bán hàng hóa.

BG (Theo Dailymail)

 

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm