DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thêm nhiều loại thuốc đặc trị vào danh mục BHYT chi trả
21:58 12/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 12/6, trao đổi với phóng viên báo SK&ĐS, bà Tống Thị Song Hương - Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế (Bộ Y tế) cho biết dự thảo mới nhất của danh mục thuốc được BHYT chi trả dự kiến áp dụng vào năm 2015

Ngày 12/6, trao đổi với phóng viên báo SK&ĐS, bà Tống Thị Song Hương - Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế (Bộ Y tế) cho biết dự thảo mới nhất của danh mục thuốc được BHYT chi trả dự kiến áp dụng vào năm 2015 khi Luật BHYT sửa đổi có hiệu lực) sẽ bao gồm 863 hoạt chất (tương đương 1.052 loại thuốc) ở đầy đủ các nhóm bệnh lý.

Theo bà Hương, điểm mới của danh mục này là Bộ Y tế đã hướng đến các thuốc có hiệu quả trong điều trị với giá thành phù hợp. Tuy nhiên, so với danh mục hiện hành, danh mục mới đã giảm cả về số lượng hoạt chất và số lượng thuốc được chi trả (danh mục thuốc được BHYT chi trả hiện có 900 hoạt chất với 1.143 thuốc) nhưng bà Hương cho rằng các thuốc bị loại đều được rà soát kỹ và bị loại do đã bị ngừng cấp số đăng ký hoặc trùng lặp ở các nhóm. Bà Hương cũng cho biết, trong danh mục thuốc mới, có 41 thuốc hoàn toàn mới được đưa vào đề nghị BHYT thanh toán. Đây đều là các thuốc mới, điều trị các bệnh lý tim mạch, ung thư, xương khớp, có chi phí điều trị cao và có chỉ định khá rộng rãi. Danh mục này cũng quy định cụ thể bệnh nào thì được thanh toán và thanh toán bao nhiêu... nhằm tăng cường kiểm soát việc lạm dụng thuốc.

T.Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm