Thêm một thuốc chữa động kinh ở người lớn

Ngày 8/11/2013, FDA (Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ) đã có thông cáo báo chí về việc phê duyệt cho phép thuốc aptiom (eslicarbazepine acetate) dùng để điều trị động kinh ở người lớn

Ngày 8/11/2013, FDA (Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ) đã có thông cáo báo chí về việc phê duyệt cho phép thuốc aptiom (eslicarbazepine acetate) dùng để điều trị động kinh ở người lớn. Động kinh là một rối loạn não gây ra bởi hoạt động bất thường hoặc quá mức trong tế bào thần kinh của não bộ. Các cơn co giật của động kinh có thể gây hậu quả nghiêm trọng, gây chấn thương và tử vong. Trong các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh rằng aptiom có hiệu quả trong việc giảm tần suất cơn co giật này.

Các tác dụng phụ thường gặp nhất khi dùng aptiom bao gồm chóng mặt, buồn ngủ, buồn nôn, nhức đầu, mệt mỏi và mất phối hợp... Cũng như các thuốc chống động kinh khác, aptiom có thể gây ra ý nghĩ tự tử hay hành động bất thường trong một số rất ít người. Bệnh nhân nên thông báo cho bác sĩ điều trị biết khi thấy có những suy nghĩ về tự tử hoặc rối loạn lo âu hay trầm cảm, có sự thay đổi bất thường trong hành vi, tâm trạng. Tất cả các tác dụng phụ hay những nguy cơ khi sử dụng thuốc này đều được mô tả trong nhãn thuốc.

Kim Thủy (Theo FDA, 11/2013)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thêm một thuốc chữa động kinh ở người lớn

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT