DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thêm một quốc gia công nhận Palestine là một nước có chủ quyền
TH - 01:13 11/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chính phủ của Colombia cho biết, họ đã công nhận Palestine là một quốc gia tự do, độc lập, có chủ quyền.

Tổng thống mới của Colombia Ivan Duque

 

Thông tin xuất hiện trong bức thư đề ngày 3/8, chỉ ít ngày trước khi Tổng thống mới của Colombia Ivan Duque nhậm chức. Bức thư đã được  Ngoại trưởng Maria Angela Holguin ký. Tân Ngoại trưởng Carlos Holmes cho biết, sẽ xem cét lại những tác động do quyết định của chính phủ tiền nhiềm.

Đại sứ quán Israel ở thủ đô Bogota, Colombia cho biết rất thất vọng về quyết định này, trong khi đó đại diện Palestine khẳng định, quyết định này của Chính phủ Colombia sẽ đóng góp vào việc thúc đẩy hòa bình ở Trung Đông. Hiện Tòa án hình sự quốc tế và 136 quốc gia đã công nhận Palestine như một quốc gia độc lập.

TH

(theo Reuters)

Tin liên quan
Israel- Palestine: Nguy cơ đối đầu biến thành xung đột
SKĐS - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ nhóm họp vào ngày 25/7 để thảo luận về cuộc đụng độ giữa người Palestine và Israel ở Jerusalem.
Palestine đề xuất Mỹ rút khỏi tiến trình hòa bình Trung Đông
SKĐS - Sau quyết định gây chấn động của Tổng thống Mỹ D.Trump, Palestine vừa đưa ra đề xuất yêu cầu Mỹ rút khỏi tiến trình hòa bình Trung Đông, thay thế vào đó là LHQ, - cơ quan sẽ dẫn dắt tiến trình hòa bình ở khu vực.
LHQ cảnh báo: Người tị nạn Palestine ít có cơ hội điều trị bệnh
SKĐS - Theo Giám đốc y tế của Cơ quan cứu trợ LHQ về người tị nạn Palestine Akihiro Seita cho biết, người tị nạn Palestine ở khắp Trung Đông đang phải đối mặt với nhiều loại bệnh như tiểu đường, tăng huyết áp, ung thư và các bệnh liên quan đến thuốc lá.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm