DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thêm một cơ hội lựa chọn trong điều trị tăng động giảm chú ý
Bích Ngọc - 14:55 06/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thuốc azstarys mới đây đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA ) phê duyệt để điều trị chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) ở bệnh nhân từ sáu tuổi trở lên.

Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến nhất ảnh hưởng đến trẻ em. ADHD cũng ảnh hưởng đến nhiều người lớn. Các triệu chứng của ADHD bao gồm không chú ý (không thể tập trung), hiếu động thái quá và bốc đồng (hành động vội vàng xảy ra trong khoảnh khắc thiếu suy nghĩ).

ADHD có thể dẫn đến các mối quan hệ không ổn định, hiệu suất làm việc hoặc học tập kém, lòng tự trọng thấp và các vấn đề khác. Các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc ADHD bao gồm: Di truyền (gen), môi trường sống. Những vấn đề xảy ra trong quá trình phát triển đối với hệ thống thần kinh trung ương tại các thời điểm quan trọng cũng là yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh, tiếp xúc với chì…

Điều trị ADHD bao gồm thuốc, tư vấn tâm lý (tâm lý trị liệu) và điều trị cho bất kỳ tình trạng sức khỏe tâm thần nào xảy ra cùng với ADHD. Với việc phế duyệt azstarys (serdexmethylphenidate và dexmethylphenidate), được dùng một lần/ngày, sẽ giúp người bệnh và bác sĩ có thêm cơ hội trong lựa chọn điều trị tình trạng này.

 

Bích Ngọc

(Theo Drug 3/2021)

Tin liên quan
Chế độ ăn Địa Trung Hải có giúp phòng ngừa ADHD?
SKĐS - Một nghiên cứu nhỏ cho thấy, trẻ tuân thủ chế độ ăn theo kiểu Địa Trung Hải – gồm nhiều hoa quả, rau và chất béo tốt – ít khả năng bị rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD).
Phụ nữ mang thai tiếp xúc nhiều với phóng xạ, con tăng nguy cơ bị ADHD
SKĐS - Một nghiên cứu mới cho thấy, phụ nữ mang thai tiếp xúc với lượng phóng xạ cao từ điện thoại di động, lò vi sóng và Wi-Fi có thể làm tăng nguy cơ cho em bé mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD).
Nồng độ hormon tuyến giáp trong thai kỳ có liên quan đến ADHD ở trẻ?
SKĐS - Các nhà nghiên cứu cho biết, hormone tuyến giáp đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển não bộ của thai nhi, đặc biệt là trong ba tháng đầu của thai kỳ.
ADHD làm tăng nguy cơ tự tử ở người trưởng thành
SKĐS - Tăng nguy cơ tự tử ở người lớn mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), đặc biệt là ở phụ nữ. Một nghiên cứu mới cho biết.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm