DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thêm chủ mưu truy sát giám đốc bệnh viện Thanh Nhàn bị bắt
08:59 21/03/2013 GMT+7
Ngày 20/3, Công an Hà Nội đã bắt tạm giam Nguyễn Quang Đạt (53 tuổi ở quận Đống Đa) vì liên quan vụ thuê người chém Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn. Trước đó, 3 nghi can đã bị bắt.
Ngày 20/3, Công an Hà Nội đã bắt tạm giam Nguyễn Quang Đạt (53 tuổi ở quận Đống Đa) vì liên quan vụ thuê người chém Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn. Trước đó, 3 nghi can đã bị bắt.
 
Nguyễn Quang Đạt bị bắt tạm giam để điều tra hành vi giết người.

Theo tài liệu của cảnh sát, từ năm 2004, với cương vị giám đốc một công ty chuyên về thiết bị y tế, doanh nghiệp của Đạt đã trúng hợp đồng, thầu nhiều dịch vụ tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Từ khi được bổ nhiệm làm giám đốc bệnh viện, ông Đào Quang Minh đầu tư thêm ôtô phục vụ khách tang lễ khiến công ty của Đạt bị giảm lợi nhuận. Từ cuối năm 2012, bệnh viện chưa thanh toán tiền thuê máy móc khiến Đạt và Ngô Quang Dũng (em vợ của Đạt) nảy sinh ý định thuê người chém ông Minh để trả thù.

Ngày 25/2, sau khi đưa ảnh nhận diện và nơi làm việc của ông Minh, Dũng thuê Đỗ Đức Thụ tìm người chém vị này. Thụ đã đồng ý và gọi thêm Nguyễn Văn Việt, Nguyễn Mạnh Hùng cùng tham gia.

Ngày 1/3, sau một số lần thực hiện chém ông Minh không thành công, thấy vị giám đốc bệnh viện cùng đoàn công tác lên Thái Nguyên, Đạt đã điện báo cho Dũng. Nhóm của Dũng đi 2 xe máy phóng theo chiếc Fortuner.

Khi xe đến ngã ba Thạch Lỗi, huyện Sóc Sơn (Hà Nội), thấy mọi người xuống đi vệ sinh, Hùng bất ngờ chạy đến túm tóc lôi ông Minh ra khỏi xe, cầm dao chém vào tai và lưng. Nạn nhân kêu cứu và chạy vòng quanh ôtô. Thấy người trong đoàn công tác hỗ trợ nạn nhân, Hùng cũng cầm dao xông vào chém nhưng không trúng.

Sau khi gây án, Thụ nhận 30 triệu đồng, trong đó Việt và Hùng mỗi người được chia gần 7 triệu đồng. Nạn nhân được cấp cứu kịp thời nên thoát nạn.

Một cán bộ phòng hình sự cho biết, liên quan đến vụ án, nhà chức trách đã bắt tạm giam 4 người gồm: Ngô Quang Dũng, Nguyễn Quang Đạt, Đỗ Đức Thụ và Nguyễn Mạnh Hùng.

Riêng Nguyễn Văn Việt đang bỏ trốn và bị phát lệnh truy nã toàn quốc.
 
Theo VnExpress
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm