DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thêm 4 đám cháy mới bùng phát tại ‘hỏa ngục’ Thiên Tân
15:20 21/08/2015 GMT+7
Lực lượng khẩn cấp Trung Quốc đang ra sức dập tắt bốn đám cháy mới bùng phát gần địa điểm xảy ra hai vụ nổ kinh hoàng tại một nhà kho dự trữ hóa chất nguy hiểm làm chết 114 người ở thành phố Thiên Tân vào cuối tuần qua, hãng Tân Hoa Xã cho biết hôm 21-8.

Tân Hoa Xã cho biết một trong những “điểm phát hỏa” xuất phát từ bên trong một khu vực phân phối ô tô gần “hỏa ngục” Thiên Tân và 3 đám cháy khác bắt nguồn từ bên trong khu vực trung tâm vụ nổ này.

Vụ nổ tại kho hóa chất ở thành phố Thiên Tân hôm 12-8 đã khiến ít nhất 114 người thiệt mạng, hơn 60 người khác mất tích và hiện có 7 thi thể chưa xác định được danh tính.

Một hồ nước chứa chất lỏng chưa xác định gần hiện trường xảy ra vụ nổ ở Thiên Tân. (Ảnh: Reuters)

Vụ nổ cũng làm dấy lên những lo ngại về việc hóa chất độc hại có thể khiến cho không khí và nước của thành phố 15 triệu dân này bị ô nhiễm. Theo các quan chức, khoảng 700 tấn chất gây độc xyanua natri được phát hiện tại nơi xảy ra vụ nổ

Theo Tân Hoa Xã, Chủ tịch Tập Cận Bình và các nhà lãnh đạo cấp cao khác hôm 20-8 đã yêu cầu những người có liên quan phải chịu trách nhiệm về vụ việc.

Ngọc Như

 

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm