DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thêm 2 ca tử vong do Mers-CoV tại Hàn Quốc
09:42 25/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết, nước này đã ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm và 2 trường hợp tử vong do MERS-CoV, nâng số người nhiễm MERS-CoV tại nước này lên 180, số người tử vong do MERS lên đến 29 người.

Ngày 25/6/2015, Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết, nước này đã ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm và 2 trường hợp tử vong do MERS-CoV, nâng số người nhiễm MERS-CoV tại nước này lên 180, số người tử vong do MERS lên đến 29 người.

Tính đến nay, Hàn Quốc là quốc gia bùng phát dịch mạnh nhất ngoài Ả rập Xê út. Nhiều người đã được điều trị hồi phục và xuất viện kể từ khi dịch bùng phát bắt đầu vào tháng 5/2015, tuy nhiên, có 77 người vẫn đang còn phải điều trị và cách ly đặc biệt tại các cơ sở y tế của Hàn Quốc.

Tại Việt Nam, công tác phòng chống dịch MERS-CoV đang được tiến hành khẩn trương với nhiều kịch bản tình huống được lập, các đơn vị, địa phương chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, thuốc men, kinh phí, tổ chức diễn tập, tập huấn...

PV

 

 

Tin liên quan
Hội chứng MERS-CoV là gì?
SKĐS - Theo Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu, tính đến đầu tháng 6/2015, Mers-CoV đã xuất hiện ở 26 quốc gia với 1.167 ca nhiễm bệnh và 479 trường hợp tử vong.
Vì sao lại gọi là Hội chứng MERS-CoV?
SKĐS - Dưới đây là một số điều cần biết về MERS-CoV, căn bệnh có mức độ nguy hiểm không khác gì dịch SARS.
Chưa có vắc-xin chủng ngừa virut MERS-CoV
SKĐS - Đến nay con người đã phát triển được vắcxin ngừa Coronavirus và vắcxin SARS nhưng chưa đưa vào sử dụng vì dịch SARS đã tạm lắng. Nếu cần, khoa học sẽ cập nhật nghiên cứu sản xuất vắcxin để phòng ngừa MERS-CoV nếu thấy thực sự cần thiết.
Sắp có hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm Mers-Cov trong các cơ sở y tế
SKĐS - Dự kiến một vài ngày tới, Bộ Tài liệu về Hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung đông do vi rút Corona (Mers-Cov) sẽ được hoàn thành. Đây sẽ là bộ tài liệu chuẩn về phòng ngừa lây nhiễm Mers–CoV được sử dụng trong các cơ sở y tế.
Mẫu bệnh phẩm của du khách Nga tại Lâm Đồng âm tính với MERS-CoV
SKĐS -Ngày 24/6, Viện Pasteur Tp.HCM đã công bố kết quả xét nghiệm xác định mẫu bệnh phẩm của một trường hợp du khách Nga đang cách ly nghi nhiễm MERS-CoV đã âm tính đối với MERS-CoV
Bệnh viện Hàn Quốc xin lỗi người dân vì để lây lan bệnh MERS-CoV
SKĐS - Bệnh viện Samsung, Hàn Quốc đã chính thức xin lỗi người dân trên truyền hình về việc thiếu cẩn trọng, để dịch bệnh MERS-CoV lây lan trong bệnh viện này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm