Thế nước đang lên!

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm mừng lắm:

- Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều là sự kiện quốc tế được dư luận trong và ngoài nước quan tâm hàng đầu mà cả hai nước cùng đề nghị Việt Nam là nước chủ nhà cho Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ hai này tại Hà Nội thì phải nói nước ta phải thế nào họ mới thế chứ!

- Quả không hổ danh Hà Nội - Thủ đô của chúng ta là thành phố Hòa bình có trách nhiệm tích cực trong cộng đồng quốc tế và mong muốn đóng góp vào tiến trình hòa bình khu vực và thế giới.

- Với lại đất nước ta có tiếng là ổn định, an ninh, an toàn, lại nhiều kinh nghiệm trong quá trình phát triển, mở cửa trong thời gian vừa qua và có quan hệ thân thiện, hữu nghị với các quốc gia láng giềng và cộng đồng quốc tế. Chả có nước nào mà Tổng thống nước khác đến ngồi ăn bún chả ở quán bình dân hay dừng lại trên phố không phải mặc áo chống đạn, hoặc Thủ tướng nước khác đến ta cũng chạy bộ thể thao sáng sớm ven hồ Hoàn Kiếm mà không cần vệ sĩ chạy bên phòng đỡ đạn.

- Tôi cứ thích sẽ có một “Hiệp định Hà Nội”  như Hiệp định Geneve, Paris thành một dấu mốc về chấm dứt chiến tranh để lập lại hòa bình.

- Khi tên một thành phố gắn với một hiệp định quốc tế sẽ thành một “thương hiệu”. Sự kiện này là dịp quan trọng để Việt Nam có điều kiện giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, về những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam. Không chỉ có đoàn của hai nước mà còn có tới 2.600 phóng viên quốc tế đăng ký và đến Việt Nam nhá.

- Nghĩa là hình ảnh Việt Nam sẽ ra khắp thế giới trên báo chí, truyền hình toàn cầu miễn phí.

- Nhưng phải công nhận sự hiếu khách, trách nhiệm và cố gắng phi thường của Việt Nam. Nếu như  Hội nghị Thượng đỉnh lần 1 ở Singapore, nước chủ nhà có gần 2 tháng chuẩn bị thì ở ta có chưa đến 20 ngày  tính từ hôm 6/2 Tổng thống Mỹ Donal Trump thông báo chính thức địa điểm tổ chức tại Việt Nam.

- Chưa kể định ở Đà Nẵng, sau đó Triều Tiên đề nghị ở Hà Nội và Mỹ đồng ý.

- Rõ là thế nước đang lên!

Cả Nghĩ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thế nước đang lên!

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT