DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thế nào là bệnh Charcot?
08:15 21/03/2013 GMT+7
6 tháng nay tôi bị đau một số khớp, đi khám kết quả ghi là bệnh khớp Charcot. Thế nào là bệnh Charcot thưa bác sĩ? Bệnh này điều trị thế nào?

6 tháng nay tôi bị đau một số khớp, đi khám kết quả ghi là bệnh khớp Charcot. Thế nào là bệnh Charcot thưa bác sĩ? Bệnh này điều trị thế nào?                                                                       

Đặng Thị Cúc (cucdang367@ymail.com)

Bệnh Charcot là bệnh gây tổn thương khớp do nguyên nhân thần kinh. Bệnh làm  hủy hoại dần các khớp do mất hoặc giảm cảm thụ bản thể, giảm cảm giác đau và cảm giác về nóng lạnh. Những người dễ mắc bệnh là: bệnh nhân đái tháo đường biến chứng thần kinh; người bị chấn thương tủy sống; mắc bệnh rỗng ống tủy; thiếu máu ác tính, người dùng hydrocortison tiêm vào khớp nhiều lần. Triệu chứng bệnh là: trương lực cơ vẫn bình thường nhưng các phản xạ bảo vệ bị mất; thoái hóa khớp thứ phát làm cho khớp bị yếu, phì đại và không có cảm giác đau, sụn khớp bị bào mòn rộng, mọc gai xương; bệnh nhân có nhiều khớp bị lỏng lẻo; chụp Xquang sẽ thấy tổn thương thoái hóa hoặc phì đại khớp. Việc điều trị phải giải quyết nguyên nhân gây tổn thương khớp. Bệnh nhân phải sử dụng các thiết bị cơ học để hỗ trợ việc nâng đỡ cơ thể và phòng tránh chấn thương. Các trường hợp bệnh nặng, phải phẫu thuật cắt cụt chi.                 

BS. Trần Văn Phong

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm