DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thể lệ cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng của hội thầy thuốc trẻ Việt Nam
10:09 18/03/2009 GMT+7
Tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2009 – 2012, Thường trực Đoàn chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Ban vận động thành lập Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam quyết định phát động “Cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam”.

Tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2009 – 2012, Thường trực Đoàn chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Ban vận động thành lập Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam quyết định phát động “Cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam”.

I- Mục đích, yêu cầu

1. Tuyên truyền, giới thiệu về Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, vai trò của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

2. Lựa chọn được một biểu trưng phù hợp mang tính đặc trưng của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

3. Cuộc thi được tổ chức rộng rãi, công khai, thu hút nhiều tác giả tham gia.

4. Biểu trưng mang tính khái quát cao, đảm bảo tính thẩm mỹ và ý nghĩa xã hội, không nhằm mục đích kinh tế.

II- Nội dung cuộc thi

Biểu trưng của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đảm bảo tuân thủ một số yêu cầu cơ bản sau:

1. Thể hiện được mục đích, tôn chỉ hoạt động của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

2. Đạt được những yêu cầu về vẽ thiết kế như: thẩm mỹ, dễ nhớ, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng, thể hiện được bản sắc văn hóa dân tộc và hiện đại (thể hiện qua màu sắc, đường nét, bố cục, ý nghĩa…);

3. Biểu trưng kết hợp với dòng chữ Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. (tên tiếng Anh của Hội là Vietnamese Young Health Professionals Association).

III-  Đối tượng dự thi

1. Mọi công dân Việt Nam, tổ chức trong nước và người nước ngoài làm việc tại Việt Nam đều có thể tham dự;

2. Thành viên Hội đồng tuyển chọn không được phép dự thi.

IV- Sản phẩm dự thi

1. Số lượng mẫu sản phẩm dự thi không hạn chế.

2. Sản phẩm dự thi không được vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

3. Hồ sơ dự thi gồm

- Mẫu thiết kế biểu trưng;

- Mô tả ý tưởng (không quá 200 từ đánh máy);

- Phiếu cung cấp thông tin cá nhân;

- Phiếu cam kết chịu trách nhiệm pháp lý sản phẩm dự thi của cá nhân.

4. Mẫu thiết kế được thể hiện như sau

  Mẫu bài dự thi thể hiện trên 01 trang giấy khổ A4 (21cmx29,7cm), sử dụng không quá 03 màu, bao gồm:

- Mẫu thiết kế lớn có chiều rộng là 15 cm thiết kế màu (đặt giữa trang giấy);

- Mẫu thiết kế nhỏ là bản thu nhỏ (đen trắng) của mẫu thiết kế lớn có chiều rộng 2,5 cm (đặt phía dưới góc bên phải của trang A4);

-  Mẫu thiết kế (lớn và nhỏ) nêu trên và phần thuyết minh mô tả ý tưởng không được ghi thêm bất cứ thông tin gì khác (tên, ký hiệu riêng);

- Mặt trước của bài dự thi không được ký tên hoặc bất cứ một ký hiệu riêng biệt nào. Mặt sau góc bên phải chỉ ghi duy nhất một mã số gồm 5 chữ số do tác giả tự chọn.

          - Đối với biểu trưng đoạt giải, Hội đồng tuyển chọn sẽ yêu cầu đối tượng đoạt giải thuyết trình ý tưởng thiết kế, thiết kế chi tiết và hiệu chỉnh theo ý kiến Hội đồng (nếu có).

5. Bài dự thi phải đặt trong phong bì to A4 trong đó có các mẫu bài dự thi và một phong bì nhỏ. Trong phong bì nhỏ ghi đầy đủ họ tên thật, mã số tự chọn (trường hợp tác giả có nhiều bài dự thi thì ghi các mã số vào chung một tờ giấy), địa chỉ, điện thoại và dán kín. Phong bì này sẽ được mở ra để biết tên tác giả sau khi Hội đồng Giám khảo xét chọn xong mẫu trúng giải.

V- Tiêu chí đánh giá sản phẩm dự thi

1. Bên cạnh những yêu cầu cơ bản quy định tại Điều 3 thể lệ này, hệ thống tiêu chí để đánh giá các mẫu thiết kế gồm:

a. Ý tưởng của mẫu thiết kế;

b. Sự độc đáo sáng tạo của mẫu thiết kế;

c. Đảm bảo tính mỹ thuật, sử dụng lâu dài ổn định, thống nhất, được coi là biểu trưng của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

d. Thuận lợi cho việc in ấn, phóng to, thu nhỏ, đắp nổi, gia công được bằng mọi chất liệu;

e.  Khả năng dễ nhớ, dễ nhận biết của mẫu thiết kế;

g. Mẫu thiết kế phải hài hòa màu sắc.

VI- Thời gian và cách thức gửi bài dự thi

1. Thời gian gửi bài dự thi bắt đầu từ 16/03/2009 đến hết ngày 05/5/2009.

- Các bài dự thi, bản thuyết minh và phong bì nhỏ được cho chung vào một phong bì lớn dán kín đề gửi: Văn phòng Trung ương Hội LHTN Việt Nam– 64 Bà Triệu, Hà Nội ; Tel : 04. 6263 1976; 04. 6263 1984; 043. 8 227568.

Ngoài  phong bì  ghi rõ:Bài  dự thi sáng tác biểu trưng của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

- Thể lệ chi tiết xem trên Website: www.thanhgiong.vn; www.thanhnienonline.com.vn.

2. Thời hạn cuối cùng nhận bài dự thi: Ngày 05/5/2009 (theo dấu bưu  điện nơi gửi).

VII-  Hội đồng tuyển chọn

Hội đồng tuyển chọn được thành lập bao gồm Lãnh đạo TW Hội LHTN Việt Nam, các thành viên Ban vận động thành lập Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, đại diện của Hội Mỹ thuật Việt Nam. Hội đồng có nhiệm vụ tổ chức cuộc thi, tham mưu cho Lãnh đạo Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Thường trực Ban vận động Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tuyển chọn được mẫu biểu trưng của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Hội đồng tuyển chọn có nhiệm vụ:

1. Chấm vòng sơ khảo chọn ra 10 mẫu biểu trưng có ý tưởng, mẫu thiết kế, hồ sơ tốt và có số điểm đánh giá cao nhất vào vòng chung khảo;

2. Chấm vòng chung khảo để chọn những mẫu biểu trưng đoạt giải;

3. Hội đồng tuyển chọn làm việc theo nguyên tắc công tâm, khách quan và khoa học dựa trên hệ thống tiêu chí do TW Hội LHTN Việt Nam, Thường trực Ban vận động Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đặt ra phù hợp với mục đích, mục tiêu định hướng phát triển của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

IX- Quyền và trách nhiệm của người dự thi

1. Các họa sĩ dự thi phải tuân thủ thể lệ do Hội đồng tuyển chọn tổ chức cung cấp, trong đó phải đảm bảo:

a.  Biểu trưng dự thi không phải là đối tượng tranh chấp bản quyền tác giả;

b. Biểu trưng dự thi chưa được sử dụng, cam kết không sao chép một phần hay toàn bộ hoặc vay mượn ý tưởng của những thiết kế đã đưa vào sử dụng của các cá nhân, doanh nghiệp ở trong nước và nước ngoài. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tác giả không được sử dụng các biểu trưng tham gia cuộc thi này để tham dự bất kỳ cuộc thi nào khác.

c.  Không được sử dụng mẫu biểu trưng đã đoạt giải tại cuộc thi lần này vào bất kỳ ấn phẩm truyền thông hoặc cuộc thi nào khác có tính chất tương tự.

2. Hội đồng tuyển chọn không chịu trách nhiệm nếu bài dự thi gửi tham gia cuộc thi không đến được Hội đồng tuyển chọn do lỗi kỹ thuật.

3. Hội đồng tuyển chọn không trả lại bài dự thi.

4. Để rút khỏi cuộc thi, đối tượng dự thi phải thông báo với Hội đồng tuyển chọn (Thư ký Hội đồng tuyển chọn) bằng văn bản trước thời gian hết hạn nộp bài dự thi.

5. Đối tượng dự thi phải đảm bảo ý tưởng thiết kế bám sát theo yêu cầu do hội đồng tuyển chọn đưa ra; chứng minh ý tưởng thiết kế đã được xây dựng một cách khoa học chuyên nghiệp và chịu trách nhiệm về bản quyền mẫu thiết kế;

6. Trong trường hợp, việc tranh chấp bản quyền tác giả phát sinh sau khi sản phẩm thi đoạt giải, đối tượng dự thi đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

7. Mọi chi phí hay các khoản nộp thuế liên quan đến giải thưởng được thực hiện theo quy định của pháp luật, do cá nhân trúng giải chịu trách nhiệm.

8. Giá trị giải thưởng sẽ được trao trực tiếp cho cá nhân hoặc tổ chức có sản phẩm dự thi đoạt giải hoặc người được cá nhân có sản phẩm dự thi đoạt giải ủy quyền khi kết thúc cuộc thi, trường hợp tác giả không có điều kiện tham dự lễ nhận giải, Hội đồng sẽ gửi thông qua đường bưu điện.

X- Giải thưởng

1. Giải thưởng cuộc thi bao gồm

a. 01 giải Nhất cho biểu trưng được chọn sử dụng là biểu trưng của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, trị giá: 15.000.000 đồng;

b. 5 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá: 2.000.000 đồng;

2. Việc trao giải thưởng sẽ được TW Hội LHTN Việt Nam, Thường trực Ban vận động thành lập Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thực hiện công khai.

XI- Quyền và trách nhiệm của Ban tổ chức

1.  Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Thường trực Ban vận động thành lập Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam sẽ cung cấp một số thông tin, tài liệu về Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam để người dự thi nghiên cứu và sáng tác.

2. TW Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam được sở hữu bản quyền sử dụng vô thời hạn cũng như toàn quyền đăng ký sở hữu trí tuệ đối với những mẫu thiết kế đoạt giải.

XII- Điều khoản thực hiện

1. Thể lệ này có hiệu lực từ ngày được công bố. Việc sửa đổi bổ sung chỉ được thực hiện khi có văn bản của Hội đồng tuyển chọn.

2. Đối tượng dự thi, thành viên Hội đồng tuyển chọn và những người liên quan khác có trách nhiệm và tuân theo các quy định của thể lệ này.
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm