Thế giới ra sao khi trái đất nóng lên?

Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu vừa được công bố trên Climate Central của nhóm các nhà khoa học Mỹ cho thấy một viễn cảnh ảm đạm mà thế giới sẽ phải đối mặt. Trong vòng từ 200-2000 năm nữa nhiệt độ trái đất có thể tăng từ 2- 4 độ C, mực nước biển dâng lên sẽ nhấn chìm nhiều thành phố, ảnh hưởng tới hàng trăm triệu người trên thế giới.

Nghiên cứu vừa được công bố trên Climate Central của nhóm các nhà khoa học Mỹ cho thấy một viễn cảnh ảm đạm mà thế giới sẽ phải đối mặt. Trong vòng từ 200-2000 năm nữa nhiệt độ trái đất có thể tăng từ 2- 4 độ C, mực nước biển dâng lên sẽ nhấn chìm nhiều thành phố, ảnh hưởng tới hàng trăm triệu người trên thế giới.

Theo nghiên cứu, khi nhiệt độ trái đất tăng lên 2 độ C, sẽ có 280 triệu người sẽ phải sống ở những vùng đất bị ngập nước. Nếu nhiệt độ tăng 4 độ C, nước sẽ bao phủ vùng đất của hơn 600 triệu người đang sống trên thế giới.

Thế giới ra sao khi trái đất nóng lên?

Nhiều thành phố sẽ bị chìm trong nước biển.

Nếu kịch bản nhiệt độ trái đất tăng 4 độ C xảy ra, Trung Quốc là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất do nước biển dâng, 4 trong số 10 thành phố lớn nhất của Trung Quốc là Thượng Hải, Thiên Tân, Hồng Kông, Thái Châu sẽ bị ngập nước, ảnh hưởng tới 44 triệu dân sống ở khu vực này.

75% dân số châu Á sẽ bị ảnh hưởng nếu khí hậu thay đổi trong đó tồi tệ nhất là một số quốc gia ở vùng ven biển trong đó có Việt Nam. Nhiệt độ tăng lên 4 độ C sẽ ảnh hưởng tới 34 triệu người Nhật Bản, 25 triệu người Mỹ, 20 triệu người Philippines, 19 triệu người Ai Cập, 16 triệu người ở Brazil.

Một số địa danh nổi tiếng thế giới sẽ bị ngập trong nước biển, người ta sẽ chỉ có thể di chuyển đến đây bằng thuyền mà thôi.

Thế giới ra sao khi trái đất nóng lên?

Phố Walll - trung tâm tài chính lớn nhất thế giới, biểu tượng con bò chỉ còn có chiếc sừng.

Thế giới ra sao khi trái đất nóng lên?

Ngôi đền thiêng ở Mumbai- Ấn Độ.

 

Thế giới ra sao khi trái đất nóng lên?

Thành phố Rio de Janero, Brazil.

Thế giới ra sao khi trái đất nóng lên?

Người ta sẽ phải bơi qua sông để đến thăm Tháp đồng hồ Big Ben ở London, Anh.

 

Thế giới ra sao khi trái đất nóng lên?

Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc sẽ mất rất nhiều đất.

 

Hải Yến (theo AFP, Skynews)

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thế giới ra sao khi trái đất nóng lên?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com