DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thể dục thường xuyên, giảm nguy cơ ung thư vú
14:00 31/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việc tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ cao tuổi

Khảo sát của các nhà khoa học Pháp tại Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Sức khỏe dân cư thuộc Viện Gustave Roussy ở TP. Villejuif cho thấy, việc tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ cao tuổi. Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu của 59.000 phụ nữ đã mãn kinh, theo dõi họ trong vòng 12 năm và ghi nhận có 2.155 ca ung thư vú. Nghiên cứu nhận thấy, nhóm người tập thể dục thường xuyên có tỉ lệ ung thư vú thấp hơn 10% so với những người tập luyện ít hơn hoặc không tập thể dục.

Trưởng nhóm nghiên cứu Agnès Fournier cho biết, tập thể dục bắt đầu có tác dụng bảo vệ trước nguy cơ ung thư vú trong khoảng từ sau 5 - 9 năm tập luyện nhưng tác dụng đó không còn sau 4 năm không tập. Kết quả nghiên cứu này phù hợp với khuyến cáo nên đi bộ mỗi ngày 30 phút của Quỹ Nghiên cứu ung thư thế giới trước đây.

Minh Thu

(Theo The Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention, 8/2014)

Tin liên quan
Ngủ để đèn làm tăng nguy cơ ung thư vú
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây trên chuột bạch của Trường đại học Y Tulane, New Orlean (Mỹ) đã chỉ ra rằng, việc tiếp xúc với ánh sáng khi ngủ khiến khối u phát triển nhanh gấp 2,6 lần so với việc ngủ trong bóng tối.
Đi bộ hàng ngày làm giảm nguy cơ ung thư vú
SKĐS - Đi bộ 30 phút mỗi ngày giúp phụ nữ lớn tuổi (>50 tuổi) giảm nguy cơ mắc ung thư vú đến 10%.
Thuốc ngừa thai chứa oestrogen liều cao gây nguy cơ ung thư vú
SKĐS - Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết, một số loại thuốc ngừa thai chứa hormon oestrogen liều cao có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú gấp 3 lần, so với những người chưa bao giờ dùng thuốc hoặc có dùng nhưng đã dừng.
2 biện pháp tránh thai làm tăng nguy cơ ung thư vú
Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Sản phụ khoa của Mỹ đã đưa ra kết luận rằng một số hình thức tránh thai có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú ở người phụ nữ.
Nhiều tín hiệu khả quan trong cuộc chiến chống ung thư vú
SKĐS - Y học đã có nhiều bước tiến mới trong việc phát hiện sớm và điều trị căn bệnh ung thư vú nguy hiểm ở phụ nữ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm