Thấy và không thấy

Tuần qua có chuyện tréo ngoe về hiện tượng mại dâm tại Đồ Sơn (Hải Phòng) và Quất Lâm (Nam Định).
Tuần qua có chuyện tréo ngoe về hiện tượng mại dâm tại Đồ Sơn (Hải Phòng) và Quất Lâm (Nam Định).
 
Một bên “thấy” hiện tượng này là dư luận và các cơ quan báo chí đã được chính ông Phạm Ngọc Dũng - Phó Trưởng phòng Chính sách phòng chống mại dâm (Bộ LĐ - TB - XH) khẳng định tại buổi tọa đàm về công tác phòng chống mại dâm và cai nghiện phục hồi rằng: “Đúng là thời gian qua rất nhiều báo đài phản ánh về tình trạng hoạt động mại dâm tại hai địa phương trên”.
Thấy và không thấy 1
 Cơ quan chức năng không thấy.nguồn: google.com

Một bên “không thấy” là Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (PCTNXH) cũng do ông Phó phòng trên của Cục khẳng định: “Chúng tôi đã nhiều lần chỉ đạo hai địa phương này kiểm tra, đánh giá về tệ nạn mại dâm ở Đồ Sơn và Quất Lâm. Tuy nhiên đều khẳng định là không phát hiện có mại dâm tại hai địa điểm này…”.

Nếu bên “Thấy” là chính xác thì bên “Không thấy” gồm Cục PCTNXH và các cơ quan chức năng hữu quan của Hải Phòng và Nam Định phải chịu trách nhiệm. Trước hết, Hải Phòng và Nam Định không làm tròn trách nhiệm quản lý địa bàn để hai điểm trên trở thành tên gọi tai tiếng hoặc nổi tiếng về mại dâm trên cả nước. Không lẽ dư luận và báo chí thấy mà cơ quan chức năng sở tại không thấy thì vì lý do gì? Về phía Cục PCTNXH chỉ nhiều lần chỉ đạo hai địa phương này kiểm tra và chỉ nghe kết quả báo cáo của các địa phương để… không thấy thì liệu có quan liêu, làm việc trên giấy tờ, báo cáo hay không trong khi chỉ cần một chuyến xe ôtô đi trong một ngày qua hai địa chỉ trên sẽ “thấy” hay “không thấy” ngay!

Thấy và không thấy 2
 Nếu đến thì có thấy gì ở các em tiếp viên vui vẻ và dễ tính như thân thiết từ lâu?nguồn: google.com

Nếu bên “Không thấy” là chính xác, đúng với sự thật thì bên phản ánh “Thấy” là các cơ quan đài báo như quan chức Cục PCTNXH nói phải chịu trách nhiệm hình sự vì tội bịa đặt, vu khống làm mất uy tín địa phương, bôi nhọ hai bãi biển trên trong khi ngày hè, dân muốn đi du lịch tắm biển rất nhiều, có thể gây thiệt hại về cả kinh tế.

Không thể tồn tại cả hai chuyện “thấy và không thấy” trái ngược nhau trong cùng một vấn đề. Thấy và phản ảnh cái thấy nhưng không có ai, không cơ quan nào giải quyết cái thấy này sẽ làm dân nghi ngờ hiệu lực và khả năng quản lý của cơ quan hữu quan. Nếu đúng là không thấy có mại dâm ở Đồ Sơn và Quất Lâm thật thì những ai bịa đặt, vu khống rất nhiều trong thời gian qua phải chịu trách nhiệm về hành vi bịa đặt để dân yên lòng khi đến những bãi biển sạch.

Không lẽ cứ tồn tại cả chuyện “thấy và không thấy” này một cách vô lý trong xã hội?   

 Đức Trí

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thấy và không thấy

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA