DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Việt Đức trình bày báo cáo khoa học bằng tiếng Anh
Nguyễn Hoàng - 22:01 22/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Điểm mới của Hội nghị nhằm khích lệ tinh thần giao lưu học hỏi, nâng tầm trình độ, kiến thức của các y bác sĩ trẻ, lần đầu tiên xuất hiện 11 bài báo cáo thuyết trình bằng ngoại ngữ.

 

Ngày 22/12, Hội nghị Khoa học tuổi trẻ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức năm 2016” đã diễn ra tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Hội nghị Khoa học tuổi trẻ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức năm 2016 là sân chơi bổ ích để Đoàn viên thanh niên, các y bác sĩ, dược sĩ trẻ được giao lưu, trao đổi, sáng tạo và tiếp cận với những kỹ thuật tiên tiến hiện đại trau dồi y đức trong ngành y tế, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng điều trị, rèn luyện tác phong nghề nghiệp, với quyết tâm thể hiện tài năng, trí tuệ của mình vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Các đại biểu thuyết trình tại Hội nghị

Đã có 46 bài báo cáo khoa học ở các chuyên ngành Tiêu hoá, Tim mạch – Lồng ngực, Tiết niệu, Nhi, Chấn thương chỉnh hình, Cột sống, Thần kinh, Điều dưỡng,... được các đại biểu trình bày tại hội nghị. Đặc biệt, tại Hội nghị Khoa học tuổi trẻ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức năm 2016 đã có chủ đề Điều dưỡng trong ngoại khoa nhằm ghi nhận vai trò quan trọng của công tác điều dưỡng, hướng tới sự phát triển bền vững của ngành Ngoại khoa.

Điểm mới của Hội nghị nhằm khích lệ tinh thần giao lưu học hỏi, nâng tầm trình độ, kiến thức của các y bác sĩ trẻ, lần đầu tiên xuất hiện 11 bài báo cáo thuyết trình bằng ngoại ngữ.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS Trần Bình Giang- Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh, thành công trong công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ thầy thuốc trẻ.

GS.TS Trần Bình Giang cũng đánh giá cao lần đầu tiên tại Hội nghị Khoa học uổi trẻ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có những bài trình bày bằng tiếng Anh. Điều này cho thấy các thầy thuốc trẻ của Bênh viện đã không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt. “Giỏi ngoại ngữ chính là thuận lợi và là thế mạnh để các thầy thuốc trẻ có nhiều cơ hội học tập về chuyên môn của các đồng nghiệp nước ngoài”- Giám đốc Trần Bình Giang nói

Thành viên Ban giám khảo đang làm việc để lựa chọn ra những bài báo cáo suất sắc

Tuy nhiên, trước nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc sức khỏe của người dân, đội ngũ thầy thuốc trẻ của Bệnh viện cần thường xuyên, liên tục trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ đồng thời không ngừng nỗ lực rèn luyện bản thân, thực hiện đúng quy chế của ngành trong ứng xử với người bệnh.

Được biết, Hội nghị Khoa học tuổi trẻ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức năm 2016 nhằm hướng tới “Hội thao sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVII”; chào mừng “Lễ kỷ niệm 110 năm thành lập Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức” và phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ Việt Đức trong các hoạt động nghiên cứu khoa học của Đoàn viên thanh niên đang công tác trong Bệnh viện.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Bộ trưởng Bộ Y tế tặng Bằng khen cho Bệnh viện Việt Đức vì thành tích ghép tạng
Chiều 8/7, tại Hà Nội, tập thể BV Việt Đức đã đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc phối hợp với Trung tâm Điều phối ghép bộ phận cơ thể người Quốc gia, triển khai hiệu quả chỉ đạo của Bộ Y tế: ghép tạng từ một người cho chết não cứu sống 4 người bệnh suy tim, gan, thận vào ngày 30/6/2013.
Bệnh viện Việt Đức quyết tâm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh
SKĐS - PGS.TS. Trịnh Hồng Sơn- Phó, Giám đốc BV Việt Đức cho biết, Lễ ký kết là minh chứng cho thấy quyết tâm cao của cán bộ, nhân viên BV Việt Đức trong việc thực hiện chủ trương của Bộ Y tế - hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế trong mắt nhân
Bệnh viện Việt Đức được công nhận bệnh viện hạng đặc biệt
SKĐS - Chiều ngày 10/11, tại Hà Nội, diễn ra Lễ công bố Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện hạng đặc biệt . Đây là bệnh chuyên khoa đầu tiên của cả nước được xếp hạng đặc biệt.
GS. TS Trần Bình Giang giữ chức giám đốc Bệnh viện Việt Đức
SKĐS - Chiều ngày 21/12, tại Bệnh viện Việt Đức, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho GS.TS Trần Bình Giang- Phó giám đốc phụ trách điều hành Bệnh viện Việt Đức
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm