Vĩnh Phúc:

Thầy thuốc hiến máu cứu sống sản phụ

BS. Lê Hồng Trung, Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Hồi sức tích cực và Chống độc BVĐK tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, các thầy thuốc trực tại BV vừa tình nguyện hiến tặng 2 đơn vị máu cứu sống sản phụ Nguyễn Thị Lan, 42 tuổi ở Sông Lô.
BS. Lê Hồng Trung, Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Hồi sức tích cực và Chống độc BVĐK tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, các thầy thuốc trực tại BV vừa tình nguyện hiến tặng 2 đơn vị máu cứu sống sản phụ Nguyễn Thị Lan, 42 tuổi ở Sông Lô. Được biết, sản phụ được chuyển từ BVĐK Sông Lô lên BV tỉnh trong tình trạng hôn mê, băng huyết mất máu nhiều, sốt li bì, huyết áp không đo được, mạch không đếm được, hồng cầu tụt giảm còn dưới 1,5 triệu, suy hô hấp độ III, phải hỗ trợ thở máy, thông khí nhân tạo và chăm sóc trong điều kiện đặc biệt..., nguy cơ tử vong rất cao nếu không có đủ máu truyền kịp thời. Theo BS. Lê Hồng Trung, việc các thầy thuốc của BV tự nguyện hiến máu cứu bệnh nhân rất kịp thời là nghĩa cử đáng được biểu dương và BV sẽ khen thưởng đột xuất...

Nhờ được truyền máu đủ, kịp thời, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang được chăm sóc tại Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc của BV.     

          Xuân Hùng

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thầy thuốc hiến máu cứu sống sản phụ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT