DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thấy người ngẫm ta
Cả Nghĩ - 07:35 30/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm ỉu xìu:

- Đập thủy điện Sepien Senamonoi ở tỉnh Attapeu, Đông Nam nước bạn Lào bị vỡ cho đến hôm nay còn hơn 1 ngàn người mất tích... Thật sự chia buồn với nhân dân nước bạn Lào.

- Bộ Quốc phòng Việt Nam đã chính thức điều động phương tiện và nhiều cán bộ, chiến sĩ sang Lào tham gia tìm kiếm cứu nạn tại tỉnh Attapeu.

-  Đúng là sự chia sẻ bằng nhân lực, vật lực của bạn bè láng giềng tắt lửa tối đèn có nhau. Nhưng tôi thoáng giật mình...

- Bác yên tâm! Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tổ chức cuộc họp khẩn liên quan đến vụ vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi và những tác động tới Việt Nam để đưa ra giải pháp ứng phó kịp thời cho các địa phương liên quan, đặc biệt là các tỉnh ĐBSCL.

- Tôi không giật mình vì sự ảnh hưởng của đập bên Lào vỡ mà nghĩ nước mình cũng rất nhiều đập thủy điện. Nói dại, nếu như thảm họa xảy ra ở Việt Nam thì sao?

- Các đập thủy điện của ta đã được thiết kế và vận hành hàng chục năm nay, tất nhiên là đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về kỹ thuật...

- Của ta hay của ai, ở ta hay ở đâu thì đập nào chả phải bảo đảm tiêu chuẩn nhưng biến đổi khí hậu, mưa lũ bây giờ ngày càng hung dữ hơn... Cứ thấy đợt lũ khủng khiếp ở các tỉnh phía Bắc vừa qua mà lo lo là.

- Đúng là phải rà soát lại toàn bộ các đập thủy điện trong nước thật. Chuyện vỡ đập thủy điện là thảm họa có thể xảy ra ngay trên đất nước mình vào bất cứ lúc nào. Nên chăng cần phải đặt trong tình trạng khẩn cấp như vậy để đưa ra bài toán tối ưu cho sự an toàn các đập thủy điện.

- Thấy chuyện của bạn phải ngẫm chuyện của mình thật.

- Vâng, ngay bây giờ chúng ta phải tính đến, để chủ động đưa ra các phương án ứng phó nhằm hạn chế tối đa thiệt hại.

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành thuốc Tam thất bột Phúc Hưng tại Hà Nội
SKĐS - Do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ nhiễm khuẩn, một lô thuốc Tam thất bột Phúc Hưng của Công ty TNHH Đông dược Phúc Hưng đã bị đình chỉ lưu hành trên toàn địa bàn TP Hà Nội
Cứ 4 điều dưỡng ra trường thì chỉ 1 điều dưỡng có cơ hội việc làm
SKĐS - Trong các cơ sở y tế, điều dưỡng là người tiếp xúc với bệnh nhân nhiều nhất. Bên cạnh đại đa số các điều dưỡng có chuyên môn tốt, phong cách, tinh thần và thái độ phục vụ người bệnh tốt, vẫn còn một số điều dưỡng có thái độ chưa chuẩn mực, vẫn để xảy ra sai sót chuyên môn... gây mất niềm tin cho người bệnh.
Hà Nội: Sau bữa ăn tối, 19 học viên phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm
SKĐS - Sau khi ăn bữa cơm tối gồm thịt kho tàu, đậu xốt Tứ Xuyên, bắp cải xào, canh mùng tơi… 19 học viên của Công ty cổ phần nhân lực tương lai Việt Nam Nhật Bản có triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng từng cơn, đi ngoài phân lỏng, buồn nôn,…nên nhập viện cấp cứu.
28 tỉnh, thành phố đồng loạt triển khai các hoạt động “Hãy làm sạch biển 2018”
SKĐS - Ngày 28/7, tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với Bộ Công an, Đại sứ quán Hoa Kỳ và các đơn vị tổ chức Lễ ra quân cấp Trung ương Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018. Đồng thời, 27 tỉnh, thành phố có đường bờ biển khác trên toàn quốc cũng tổ chức các hoạt động thu gom rác thải hưởng ứng chiến dịch.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm