DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thầy giáo hiến thận để cứu học trò
08:00 13/04/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thầy giáo Ray Coe (53 tuổi, người Anh) đã hiến thận để cứu sống học sinh của mình là bé Ayla Ahmedli mắc bệnh suy thận.

Thầy giáo Ray Coe (53 tuổi, người Anh) đã hiến một quả thận để cứu sống học sinh của mình là bé Ayla Ahmedli mắc bệnh suy thận.

Thầy Ray Coe và học trò Ayla.

Thầy Ray Coe và học trò Ayla.

Ayla bị bệnh suy thận, tràn dịch não nên việc học tập của em vô cùng khó khăn. Thầy giáo quyết định hiến thận cho Ayla khi mẹ cô bé nói rằng em có thể phải nghỉ học để chữa trị căn bệnh đang mắc phải.

Khi nghe mẹ học sinh nói vậy, thầy Ray Coe đã nói: “Tôi có thể hiến thận cho Ayla. Khi nói chuyện với cô bé, tôi có thể thấy đôi mắt sáng đáng thương của em. Điều đó làm tôi chảy nước mắt mỗi khi nghĩ đến”.

Trải qua ca phẫu thuật, việc cấy ghép thận cho Ayla đã thành công, cả em và thầy giáo đều nhanh chóng hồi phục sức khỏe và dự kiến sẽ quay lại trường học trong vài tuần tới.

Thầy Ray chia sẻ: “Bây giờ dường như tôi giống như một thành viên mới trong gia đình vậy”. Không chỉ gia đình bé Ayla, cả giáo viên và hiệu trưởng nơi thầy Ray đang giảng dạy đều đánh giá cao và nêu gương việc làm cao cả của thầy giáo này.

Minh Khuê (Theo Daily mail)

(SKĐS)

Tin liên quan
Những câu chuyện cảm động trong ngành y
Là một lương y áo trắng, vị bác sĩ này không quản ngại đến Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Giang khám cho những cháu khuyết tật và đưa các cháu về bệnh viện để khám miễn phí. Đậy là một trong những câu chuyện cảm động trong ngành y
Những câu chuyện cảm động của các sao năm 2013
SKĐS - Năm 2013 đã để lại nhiều dấn ấn trong lòng các fan hâm mộ từ những cử chỉ đẹp của các sao. Từ Justin Bieber, Beyonce, One Direction, những câu chuyện cảm động của các sao đã để lại ký ức đẹp.
Những câu chuyện hiến tạng đầy cảm động
Đằng sau những ca hiến tạng trên thế giới là những câu chuyện ly kỳ và đầy cảm động, đôi khi người ta cứ ngỡ như trong một cuốn tiểu thuyết hay một câu chuyện cổ tích.
Cầu nối giữa người cần ghép tạng với người hiến tạng
Theo thống kê của ngành y tế, cả nước hiện có khoảng 6.000 người bị suy thận mạn cần được ghép thận và có trên 5.000 người đang chờ được ghép giác mạc.
Hiến tặng mô, tạng - Hồi sinh sự sống
Số bệnh nhân cần được ghép tạng ở nước ta ngày càng tăng nhanh nhưng người đăng ký hiến tạng lại quá thiếu.
Kiến nghị cách thi hành án cho tử tù hiến tạng
Tại cuộc họp bàn về kỹ thuật lấy mô, bộ phận cơ thể của người bị kết án tử hình do Bộ Y tế tổ chức, ông Nguyễn Huy Quang, Phó Vụ trưởng Vụ pháp chế, Bộ Y tế cho biết, hiến tạng là việc làm nhân đạo.
Trung tâm điều phối hiến ghép mô tạng sẽ được đặt tại BV Nhi TW
Ngày 14/5, ông Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế cho biết, đề án thành lập Trung tâm điều phối hiến ghép mô tạng đã được Bộ Y tế
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm