DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thay đổi màu sắc kinh nguyệt, vì sao?
BS. Nguyễn Thu - 08:22 31/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai tháng nay, em thấy kinh nguyệt có màu đen chứ không đỏ như trước đây. Như vậy em đã bị viêm nhiễm cổ tử cung chưa? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Nguyễn Hương (Bắc Ninh)

Viêm cổ tử cung có thể do sự phát triển quá mức của các vi khuẩn trong môi trường âm đạo, làm cho máu kinh màu đen kèm theo mùi hôi, tanh... Bình thường, nguyệt san thường có màu đỏ tươi khi mới có, sau đó chuyển sang đậm dần và chuyển màu nâu khi gần hết ngày “đèn đỏ”. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tùy theo cơ địa mà có người thấy kinh nguyệt của mình có màu nâu trước rồi mới chuyển sang màu đỏ. Đồng thời, những biểu hiện khác như kết cấu cục máu, mô tế bào, niêm mạc bong ra... cũng có thể khác nhau ở mỗi người. Trong trường hợp của bạn, sự thay đổi về màu sắc kinh nguyệt như vậy có thể do bệnh lý gây ra. Khi mắc một số bệnh phụ khoa như bệnh viêm vùng chậu, nội mạc tử cung hay viêm ống dẫn trứng có thể khiến kinh nguyệt của chị em bị thay đổi về số lượng, màu sắc. Những bệnh này gây cản trở sự đi ra của kinh nguyệt, làm cho kinh nguyệt ít dần và máu kinh chuyển thành màu đen.

Lượng estrogen quá thấp cũng sẽ khiến chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ ít dần đi và máu kinh có màu đen. Chức năng buồng trứng hoạt động không tốt rất có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản cũng như làm chu kỳ kinh nguyệt của chị em bị thay đổi cả về lượng và màu sắc của kinh nguyệt. Viêm cổ tử cung hoặc tử cung có thể lây lan qua đường tình dục không an toàn hoặc do sự phát triển quá mức của các vi khuẩn trong môi trường âm đạo. Nó sẽ làm cho máu kinh màu đen kèm theo mùi hôi, tanh hoặc đau vùng xương chậu, đau khi giao hợp.

Trong trường hợp này, bạn cần đi khám tại các cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa để được điều trị nhanh, dứt điểm, tránh nhiễm khuẩn lây lan và ngày càng nặng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

BS. Nguyễn Thu

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm