DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“Thay đổi để phát triển”: Bệnh viện E - 50 năm một chặng đường
Linh Giang - 08:06 18/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 17/10/2017, Bệnh viện E long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Bệnh viện E (17/10/1967-17/10/2017) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế đã tới dự.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Giám đốc BV E

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Giám đốc BV E. (Ảnh: Dương Ngọc)

 

GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện (BV) E tóm lược quá trình 50 năm xây dựng và phát triển của BV: BV E là bệnh viện đa khoa hạng I trực thuộc Bộ Y tế, được thành lập từ ngày 17/10/1967 theo Quyết định số 175/TTg của Thủ tướng Chính phủ với nhiệm vụ là điều trị, chăm sóc thương bệnh binh chiến trường miền Nam. Giai đoạn 1976 - 1993: phục vụ cán bộ các cơ quan TW trên địa bàn Hà Nội. Cuối năm 1975, BV chuyển cơ sở 1 ở xã Cần Kiệm - Thạch Thất - Hà Tây về cơ sở 2 (Trường đại học Tài chính tại xã Cổ nhuế - huyện Từ Liêm - Hà Nội). Từ 1994 đến nay: BV phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh toàn diện cho mọi đối tượng trong và ngoài nước.

50 năm một chặng đường hình thành và phát triển của BV E có sự đóng góp công sức, trí tuệ, thậm chí có cả máu và nước mắt của biết bao thế hệ cán bộ viên chức y tế của BV. Tiếp nối truyền thống, các thế hệ thầy thuốc hôm nay đồng sức, đồng lòng xây dựng nên một BV E với có quy mô hơn 1.000 giường bệnh (gồm 4 trung tâm: Tim mạch, Tiêu hóa, Cơ xương khớp, Ung bướu; 38 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 11 phòng chức năng). Hệ thống trang bị máy móc trang thiết bị hiện đại với 4 phòng mổ tim, 7 phòng mổ Ngoại tổng hợp; 40 giường hồi sức tích cực Nội khoa-Chống độc, 8 giường HSTC Ngoại tổng hợp, 22 giường HSTC Ngoại khoa Tim mạch, 8 giường HSTC Nội Tim mạch…

 

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao bằng khen cho các tập thể khoa có thành tích xuất sắc

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao bằng khen cho các tập thể khoa có thành tích xuất sắc. (Ảnh: Dương Ngọc)

Đặc biệt, để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm thời gian xét nghiệm, chẩn đoán cho người bệnh, Bệnh viện đã sử dụng máy chụp cắt lớp vi tính 64 lát cắt, không chỉ chẩn đoán chính xác bệnh lý thông thường mà còn có thể tầm soát bệnh lý động mạch vành, khảo sát các bệnh lý mạch máu toàn cơ thể… Vì vậy số lượng người bệnh đến khám chữa bệnh tại bệnh viện đều tăng lên hàng năm.

Trung bình mỗi năm bệnh viện khám và điều trị gần 300 nghìn lượt bệnh nhân ngoại trú và hơn 20.000 bệnh nhân nội trú. Với những thành tích, đóng góp to lớn trên, cán bộ nhân viên BV đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất (tháng 2/2014) và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Những thành tựu BV đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là 3 năm gần đây đã được Bộ Y tế và đồng nghiệp cũng như người bệnh ghi nhận và có ý nghĩa hết sức to lớn. Theo GS. Lê Ngọc Thành, đó là kết quả từ sự đoàn kết, nhất trí, quyết tâm với phương châm: “Thay đổi để phát triển” của Đảng ủy, Ban Giám đốc và tập thể cán bộ viên chức BV. Đây cũng là nguồn động viện khích lệ mỗi thành viên trong BV tiếp tục phấn đấu hơn nữa để xây dựng BV trở thành một BV đa khoa hoàn chỉnh mang tầm vóc quốc gia, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

 

trao giải cho các báo cáo viên xuất sắc tại Hội Nghị Khoa Học kỉ niệm 50 năm Thành lập BV E

GS. TS. Lê Ngọc Thành, Giám đốc BV trao giải cho các báo cáo viên xuất sắc tại Hội Nghị Khoa Học kỉ niệm 50 năm Thành lập BV E. (Ảnh: Dương Ngọc)

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận những bước phát triển nổi trội của BV trong thời gian qua. Bộ trưởng Kim Tiến khẳng định: Bộ Y tế đánh giá cao những thành tựu BV E đã đạt được và hết sức ủng hộ BV trong việc đầu tư sửa chữa, cải tạo và nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, đưa BV E trở thành BV hạng đặc biệt và là cơ sở thực hành của các trường Y, Dược trong thời gian tới. Để thực hiện được nhiệm vụ này, đòi hỏi ban lãnh đạo và tập thể viên chức BV cần nỗ lực hơn nữa, đoàn kết, chủ động, sáng tạo và tập trung mọi nguồn lực triển khai có hiệu quả các dự án xây dựng, cải tạo cơ sở hạ tầng, đầu tư trang thiết bị, tiếp tục đi đầu trong các lĩnh vực chuyên sâu vốn là thế mạnh của đơn vị; Đồng thời mở rộng hợp tác, phát triển các lĩnh vực mới trong khám chữa bệnh như y học dự phòng, huyết học truyền máu, xạ trị ung bướu, điện quang can thiệp, phẫu thuật bằng robot, ghép tạng... trong tương lai gần.

Linh Giang

Tin liên quan
Xây dựng Khu khám bệnh và điều trị ngoại trú hiện đại tại Bệnh viện E
SKĐS - Khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú sẽ được xây dựng với tổng diện tích hơn 13.000m2. Công trình gồm 5 tầng và 1 tầng áp mái kỹ thuật, tầng hầm, với tổng mức đầu tư 358 tỷ đồng, dự kiến sẽ đáp ứng được 2.000 lượt khám ngoại trú/ngày.
Bệnh viện E: Phẫu thuật cắt bỏ viên sỏi bàng quang "khủng" nặng 500 gram
SKĐS - Ngày 30/12, thông tin từ Bệnh viện E cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa thực hiện phẫu thuật thành công lấy viên sỏi bàng quang "khúng" có đường kính khoảng 250mm, nặng 500gram ra khỏi cơ thể một nam bệnh nhân ở Hà Nội
Bệnh viện E: Nhiều nghiên cứu khoa học được quốc tế đánh giá cao
SKĐS - Ngày 16/10/2017, trong khuôn khổ của lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Bệnh viện E (17/10/1967-17/10/2017), Bệnh viện E tổ chức Hội nghị khoa học thu hút khoảng 1.000 đại biểu là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ trong và ngoài nước với 119 đề tài nghiên cứu về các chuyên ngành nội, ngoại tổng hợp, thần kinh, tim mạch, tiêu hóa; răng hàm mặt; tai mũi họng; chẩn đoán hình ảnh…
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm