DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tháp nghiêng Pisa đã bớt nghiêng 4cm trong 20 năm qua
BV - 17:52 28/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tòa tháp nghiêng Pisa huyền thoại của Italia đã ổn định và mất đi chút xíu thương hiệu nghiêng của mình. Đó là thông tin mà nhóm nghiên cứu công trình kiến trúc Tuscan cho hay.

Tháp nghiêng Pisa đã bớt nghiêng 4 cm

Tháp nghiêng Pisa đã bớt nghiêng 4 cm

 

Tòa tháp này theo báo cáo đã mất đi 4 cm độ nghiêng trong vòng 20 năm qua và “sức khỏe” của tòa tháp đã tốt hơn so với dự báo của ủy ban quốc tế do Michael Jamiolkowski đưa ra vào khoảng thời gian 1993-2001.

Nhóm nghiên cứu do Salvatore Settis, Carlo Viggiani và Donato Sabia đã giám sát công trình trong vòng 17 năm qua.

Độ nghiêng của tháp giảm đi nhờ vào công trình ổn định, cùng với “sự dao động chỉ rơi vào khoảng bình quân 1/2 milimet mỗi năm”, nhưng tòa tháp ổn định là nhờ tháp chuông đã đứng vững hơn mong đợi, giáo sư kỹ thuật địa chất Nunziante Squeglia thuộc trường Đại học Pisa lý giải.

BV

(theo Ansa)

Tin liên quan
8 kỳ quan thế giới về kiến trúc
SKĐS - 8 kỳ quan thế giới về kiến trúc khiến người ta choáng ngợp bởi sự hùng vĩ, tráng lệ và ý nghĩa tâm linh mang tầm ảnh hưởng tới toàn thể nhân loại khắp năm châu.
Những dự án kiến trúc lớn nhất hành tinh
Với sức sáng tạo không biên giới, các kiến trúc sư luôn khiến chúng ta bất ngờ khi vượt qua những giới hạn tưởng chừng như không thể phá vỡ.
Kiến trúc xanh vượt ngưỡng nghệ thuật thiết kế
SKĐS - Trước tình trạng biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến môi trường sống của con người, kiến trúc xanh với nhiều lợi ích thiết thực, tính khả thi đã vượt ra khỏi ranh giới nghệ thuật thiết kế.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm