Tháp Eiffel: “Niềm tự hào bị đánh cắp”

Suckhoedoisong.vn - Tôi, tháp Eiffel vừa bị đóng cửa do các nhân viên điều hành đình công để phản đối tình trạng móc túi khách du lịch tràn lan ở khu vực xung quanh.

Tôi, tháp Eiffel vừa bị đóng cửa do các nhân viên điều hành  đình công để phản đối tình trạng móc túi khách du lịch tràn lan ở khu vực xung quanh. Xin bộc bạch, tôi là một công trình kiến trúc nổi tiếng của Pháp, thường mở cửa đón khách từ 9h30 hàng ngày, nhưng từ 9h - 16h ngày 22/5, nhân viên làm việc ở tháp đã từ chối mở cửa lối vào thang máy và cầu thang dẫn lên đỉnh tháp. Nạn móc túi hoành hành, trong đó có nhóm hơn 30 người vì thế những người đình công muốn cảnh sát phải tăng cường lực lượng để đảm bảo an ninh. “Luôn có những kẻ móc túi tại tháp Eiffel, nhưng bây giờ chúng ta đang phải đối mặt với một mạng lưới móc túi có tổ chức”, đại diện đoàn đình công cho biết.

Theo Bộ Nội vụ Pháp, không chỉ có du khách người Mỹ mà du khách đến từ các nước khác, đặc biệt là Trung Quốc, Nhật Bản và Anh cũng phải cẩn thận với đồ đạc của mình khi đến thăm quan thành phố Paris. Cảnh sát Paris khuyến cáo du khách nên canh chừng các nhóm móc túi không chỉ tại tháp Eiffel mà cả tại Nhà thờ Đức Bà Paris, Bảo tàng Louvre hay trên các chuyến tàu điện ngầm tới sân bay chính ở Paris. Một điều đáng chú ý là trong những tuần vừa qua, nơi treo bức họa nổi tiếng Mona Lisa đã trở thành địa bàn hoạt động “màu mỡ” của bọn ăn cắp. Cơ quan chức năng Paris cũng đã bắt đầu treo biển cảnh báo du khách chú ý đến đồ đạc của mình tại những điểm nóng nhất về nạn móc túi.

Pháp là quốc gia có số lượng khách du lịch đến thăm nhiều nhất trên thế giới với gần 85 triệu người nước ngoài mỗi năm. Năm 2014, Paris đón khoảng 47 triệu lượt khách du lịch và một nửa trong số này là người nước ngoài. Đa phần khách du lịch đến Paris đều phản ánh về nạn trộm cắp và móc túi hoành hành ở khu vực tháp Eiffel.

Pháp vốn nổi tiếng là thủ đô hoa lệ, nhưng giờ đây có lẽ nó đã nhường cho biệt danh thành phố móc túi. Không có ai giàu vì ăn cắp. Nạn ăn cắp không chỉ móc túi của du khách, nó móc túi luôn sự tin tưởng, niềm hứng khởi với một thành phố vốn được coi là viên ngọc châu Âu này. Một hạt sạn trong đĩa cơm ngon vẫn có thể khiến đĩa cơm trở nên vô giá trị. Niềm tự hào của tôi cũng đã thực sự bị đánh cắp theo tệ nạn này.

Tháp Eiffel

 

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tháp Eiffel: “Niềm tự hào bị đánh cắp”

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT