DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tháo ngòi nổ trên bán đảo Triều Tiên
10:15 25/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau các cuộc đàm phán dài, rạng sáng 25-8, Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đã đạt được thỏa thuận nhằm kết thúc tình trạng căng thẳng khiến hai nước đứng trên bờ vực xung đột vũ trang.

Yonhap:”Sau các cuộc đàm phán dài, rạng sáng 25-8, Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đã đạt được thỏa thuận nhằm kết thúc tình trạng căng thẳng khiến hai nước đứng trên bờ vực xung đột vũ trang.Trong tuyên bố chung, Bình Nhưỡng cho biết “lấy làm tiếc” về việc hai binh sĩ Hàn Quốc bị thương.”

Ông Kim Kwan Jin, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Park Geun Hye:” Kết quả đàm phán rất ý nghĩa khi Bình Nhưỡng nhận lỗi về sự cố đặt mìn, cam kết ngăn chặn các vụ việc tương tự tái diễn và nỗ lực giải tỏa căng thẳng. Hàn Quốc sẽ ngưng hoạt động tuyên truyền bằng loa ở biên giới từ trưa 25-8, với điều kiện CHDCND Triều Tiên sẽ không có những hành động bất thường mới.”

CNN:”CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc cũng đồng ý nối lại việc tổ chức đoàn tụ cho các gia đình bị ly tán trong Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) vào cuối tháng 9 tới. Thỏa thuận trên được đưa ra sau nhiều ngày đêm tranh cái quyết liệt bắt đầu hôm 22-8 tại Bàn Môn Điếm. Khi ấy căng thẳng giữa hai nước vẫn lên cao khi đại diện hai bên đã ngồi vào bàn đàm phán.”

NB(theo CNN, Yonhap)

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm