DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thảo luận và thông qua Nghị quyết của Quốc hội về việc lấy phiếu, bỏ phiếu tín nhiệm
22:15 14/01/2013 GMT+7
Sáng 14/1, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Sinh Hùng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã khai mạc phiên họp thứ 14.
Sáng 14/1, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Sinh Hùng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã khai mạc phiên họp thứ 14. Phiên họp dự kiến kéo dài đến ngày 16/1. Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, tại phiên họp này, một số vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của 5 dự án Luật sẽ được tập trung thảo luận, gồm: dự án Luật Đất đai (sửa đổi); Luật Giáo dục quốc phòng, an ninh; Luật Phòng, chống khủng bố; Luật Phòng, tránh giảm nhẹ thiên tai; Luật Khoa học và công nghệ (sửa đổi). Đặc biệt, UBTVQH sẽ thảo luận và thông qua Nghị quyết hướng dẫn thi hành Nghị quyết của QH về việc lấy phiếu, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do QH, HĐND bầu hoặc phê chuẩn.

Cho ý kiến về Luật Giáo dục quốc phòng, an ninh (QPAN) sau phiên khai mạc, đa số ý kiến cho rằng, việc thực hiện giáo dục, bồi dưỡng kiến thức QPAN cần có những điều kiện đặc thù, nhất là hoạt động dạy và học được tiến hành tập trung trong môi trường quân sự. Vì vậy, đa số ý kiến tán thành với nội dung chỉnh lý như Điều 8 của dự thảo Luật theo hướng quy định rõ hơn chức năng của Trung tâm Giáo dục QPAN và trách nhiệm quản lý của các bộ, ngành có liên quan.

TS-CT

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm