DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Thanh xà beng dài 1m đâm xuyên ngực người đàn ông
PV - 23:02 05/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Anh Q.V.L 50 tuổi, sống tại huyện Như Xuân, Thanh Hóa, được đưa đến BVĐK tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng bị một xà beng đâm xuyên thấu ngực do tai nạn lao động.

Chiếc xà beng dài hơn 1m đâm xuyên từ lưng ra phía trước anh L.

Theo người nhà bệnh nhân kể lại, trong khi đào giếng nước, anh L. không may bị ngã vào xà beng. Bệnh nhân được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Như Thanh.

Nhận thấy đây là ca bệnh khó và có thể nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nếu như không được phẫu thuật kịp thời, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Như Thanh đã liên lạc hội chẩn và thực hiện chuyển bệnh nhân ngay về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Sức khỏe của anh L. hiện đang ổn định

Ngay khi nhận được thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Như Thanh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị sẵn sàng để cấp cứu cho bệnh nhân.

Kíp phẫu thuật cho bệnh nhân gồm hơn 10 BS, Điều dưỡng và nhân viên phục vụ đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật mở ngực tối đa lấy xà beng, cầm máu và khâu phục hồi nhu mô phổi thùy giữa và thùy dưới.

Sau 90 phút thực hiện ca phẫu thuật, bác sĩ đã lấy thanh xà beng sắt dài hơn 1 mét ra khỏi ngực bệnh nhân. Hiện tại bệnh nhân đang thở máy, mạch, huyết áp ổn định, không cần dùng thuốc vận mạch, không mất nhiều máu, chỉ phải truyền 02 đơn vị khối hồng cầu.

PV

Tin liên quan
Kinh hoàng nam thanh niên bị xà beng đâm thủng bàn chân trái
SKĐS - Trong ca trực đêm 2/8, Khoa Cấp cứu Bệnh viện E đã tiếp nhận và cấp cứu cho một bệnh nhân nam (39 tuổi, ở Vũ Đoàn, huyện Hưng Hà, Thái Bình) bị xà beng đâm xuyên thấu bàn chân trái.
Cứu sống bệnh nhân bị xà beng đâm giữa cổ
SKĐS - BVĐK tỉnh Hưng Yên cho biết, các bác sĩ Khoa Ngoại thần kinh và Chấn thương chỉnh hình BVĐK vừa cấp cứu thành công trường hợp bị chấn thương nặng.
Bệnh viện đã "thay da, đổi thịt" từng ngày*
SKĐS - Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ là bệnh viện tuyến cao nhất của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Những năm gần đây bệnh viện đã có nhiều cải tiến mạnh mẽ, chiếm được lòng tin của người dân. Nhiều thư khen, thư cảm ơn, từ người dân cho đến các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo về thái độ, tác phong làm việc của đội ngũ thầy thuốc, những kỹ thuật mới được ứng dụng...đã chứng minh năng lực khám chữa bệnh của bệnh viện.
Kinh nghiệm từ việc chữa khỏi bệnh nhân nhiễm nCoV ở Thanh Hóa
SKĐS - Lần đầu tiên một bệnh viện tuyến tỉnh của Việt Nam chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân dương tính với nCoV là tin vui cho các bệnh viện của nước ta. Điều đó chứng minh năng lực điều trị và khả năng đáp ứng tốt các ca bệnh ở tuyến dưới. TTƯT. BS CKII Lê Văn Sỹ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã dành riêng cho PV Báo Sức khỏe và Đời sống cuộc phỏng vấn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm