Thành tích học tập đáng nể của cậu học trò bị u tiểu não

Suckhoedoisong.vn - Đặng Ngọc Tân đã phải trải qua 3 lần phẫu thuật, gần 20 đợt truyền hóa chất điều trị u tiểu não. Mặc dù không thể đi lại song Tân vẫn đam mê dịch thuật và tự học qua mạng...

Mặc dù mắc bệnh trọng, phải điều trị dài ngày tại Trung tâm Y học hạt nhân & Ung bướu – BV Bạch Mai nhưng cậu học trò Đặng Ngọc Tân không lúc nào hết niềm tin sẽ khỏe mạnh và trở về trường để tiếp tục giấc mơ du học và trở thành một kỹ sư công nghệ thông tin.

Trong căn buồng bệnh với những thuốc dịch và dây truyền, chúng tôi bị cuốn vào câu chuyện về cậu con trai ngoan ngoãn, học giỏi với những bề dày thành tích của chị Nguyễn Thị Vượng (mẹ cháu Tân). Đam mê và có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, chịu khó tự học và rèn luyện các kỹ năng nên năm học lớp 8, Tân đã được chọn làm phiên dịch cho Hội nghị Chữ thập đỏ quốc tế được tổ chức tại Đà Nẵng. Năm học lớp 9, Tân tiếp tục giành giải nhất môn Toán và Tiếng Anh cấp tỉnh. Lớp 10, cậu học trò đến từ tỉnh Bắc Ninh thi đậu vào hai trường đầu bảng của Hà Nội là Trường THPH chuyên Amsterdam và Trường Chuyên ngữ ĐHQG. Lớp 11, Tân giành được học bổng du học của Nhật.

Thành tích học tập đáng nể của cậu học trò bị u tiểu não

Dù mắc bệnh nặng nhưng Tân vẫn rất ham học hỏi, cập nhật kiến thức.

Câu chuyện của người mẹ đã 6 năm ròng rã cùng con chiến đấu với bệnh tật kéo tôi về thời điểm khi Tân đang là học sinh lớp 11 Trường Chuyên ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội. Chị Vượng bùi ngùi nhớ lại: Đó là thời điểm cuối tháng 8, đầu tháng 9 năm 2009 khi cháu chuẩn bị khai giảng năm học mới và đi du học tại Nhật thì phát bệnh. Đột nhiên cháu bị đau đầu, mỏi gáy, mỏi cổ, buồn nôn, đi khám bác sĩ kết luận bị U tiểu não. Bao ước mơ, dự định về một tương lai tươi sáng đành gác lại.

Theo BS. Đoàn Xuân Trường, Trung tâm Y học hạt nhân & Ung bướu – BV Bạch Mai cháu Tân là một bệnh nhân “đặc biệt”. Từ năm 2009, cháu Tân đã phải trải qua 3 lần phẫu thuật, gần 20 đợt truyền hóa chất. Mặc dù không thể đi lại song Tân vẫn đam mê dịch thuật và tự học qua mạng. Cháu chính là tấm gương sinh động về nghị lực sống, vượt lên nỗi đau, chiến thắng bệnh tật.

Thành tích học tập đáng nể của cậu học trò bị u tiểu não

Mẹ là người luôn sát cánh bên Tân vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Mặc dù không nói ra song chúng tôi hiểu hơn 6 năm qua, người mẹ ấy đã phải chịu bao cực nhọc, khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần để cùng con chiến đấu với bệnh tật. Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình chị Vượng, BS. Trường cho biết: “Tất cả tài sản trong nhà chị đều đã dồn hết để chữa bệnh cho con trai. Sắp tới, cháu sẽ lại phải phẫu thuật, chi phí có thể lên tới hàng trăm triệu mà bảo hiểm chỉ chi trả 50%”.

Như những giọt nước hòa vào dòng chảy của đại dương, như những viên đá nhỏ làm nên ngọn núi lớn, chúng tôi hi vọng sự chung tay, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trong xã hội sẽ giúp cho cậu học trò hiếu học vượt qua được thời điểm khó khăn này và thực hiện được ước mơ lớn trong đời là trở thành một kỹ sư công nghệ thông tin.

Mọi tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho BN Đặng Ngọc Tân xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội, BV Bạch Mai, 78 Giải Phóng, Q. Đống Đa, HN. ĐT: 04.399 433 16

Nhà hảo tâm có thể gửi về tài khoản: BV Bạch Mai - Số: 0541101065007. Tại: Ngân hàng TMCP quân đội - Chi nhánh Thăng Long 34 Láng Hạ Ba Đình HN.

Ghi rõ hỗ trợ bệnh nhân Đặng Ngọc Tân 22 tuổi Điều trị tại Trung tâm Y học hạt nhân & Ung bướu.

Mai Thanh

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com