DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thanh Hóa: Thưởng 100 triệu đồng cho 2 đơn vị tích cực phòng, chống COVID-19
PV - 16:52 28/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định tặng thưởng 100 triệu đồng (mỗi đơn vị 50 triệu đồng) cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Khoa Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa vì đã tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thời điểm tỉnh Thanh Hóa thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 được xác định từ ngày 23/1 đến ngày 3/2. Khoa Bệnh nhiệt đới thuộc BVĐK tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa thực hiện tốt công tác chữa trị, cách ly bệnh nhân dương tính với COVID-19; đồng thời cách ly, theo dõi y tế đối với hàng trăm người khác từng tiếp xúc với người nhiễm hoặc người nghi nhiễm COVID-19.

Với thành quả đạt được, ngày 27/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng ký Quyết định số 669/QĐ-UBND tặng thưởng 100 triệu đồng  (mỗi đơn vị 50 triệu đồng) cho hai đơn vị là Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa và Khoa Bệnh nhiệt đới thuộc BVĐK tỉnh Thanh Hóa vì có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 24/2, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng có Quyết định tặng bằng khen kèm tiền thưởng cho 5 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hai đơn vị thực hiện tốt công tác chữa trị, cách ly bệnh nhân dương tính với COVID-19 được tặng thưởng 50 triệu đồng .

Tăng cường quản lý chất thải để phòng, chống dịch COVID-19

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Công văn hỏa tốc yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai tăng cường quản lý chất thải để phòng, chống dịch COVID-19.

Công văn nêu rõ, thực hiện Công văn số 676/BTNMT-TCMT ngày 14/02/2020 của  Bộ Tài Nguyên và Môi trường về việc tăng cường các biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống dịch COVID-19; đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh và thu gom, lưu trữ, vận chuyển xử lý chất thải y tế và xử ý khẩu trang thải bỏ sau khi sử dụng đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường, quán triệt đến đoàn thể cán bộ, công chức, người lao động và toàn thể nhân dân thực hiện đúng các khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế về việc sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch bệnh. Khẩu trang sau khi sử dụng phải bỏ vào thùng rác có nắp đập kín, không được vứt bừa bãi gây ô nhiễm môi trường. Tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý các hành vi vi phạm (thải bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định) theo thẩm quyền.

Giao Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế quản lý chất thải rắn phát sinh từ khu vực theo dõi, cách ly, chăm sóc và điều trị những người nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 như chất thải y tế nguy hại, dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa COVID-19” và vận chuyển, xử lý theo đúng quy định; bố trí các điểm thu gom, lưu trữ khẩu trang y tế đảm bảo quy định; hướng dẫn người dân khi đến các cơ sở y tế thăm, khám trước khi ra về phải thải bỏ khẩu trang vào các thiết bị lưu chứa chất thải y tế và xử lý đúng quy định để ngăn ngừa nguy cơ phát tán mầm bệnh; nước thải y tế tại tất cả các khu vực theo dõi, cách lý, chăm sóc và điều trị những người nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 tuyệt đối phải được khử khuẩn trước khi thải ra môi trường.

Riêng đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố cần tăng cường giám sát kịp thời phát hiện và ngăn chặn các tổ chức, cá nhân có hành vi thu gom khẩu trang y tế đã qua sử dụng để tái chế nhằm trục lợi bất chính; xử lý nghiêm theo thẩm quyền các hành vi vi phạm pháp luật hoặc báo cơ quan có thẩm quyền nếu vượt thẩm quyền.


PV

Tin liên quan
Mỹ: CDC đưa Việt Nam khỏi danh sách điểm đến có khả năng lây lan Covid-19
SKĐS - Trên cơ sở đánh giá tình hình thực tế, CDC đã quyết định đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các điểm đến có khả năng lây lan Covid-19 ra cộng đồng.
Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh từ mầm non đến lớp 9 nghỉ thêm 2 tuần
SKĐS - Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học thêm 2 tuần phòng dịch bệnh COVID-19 lây lan.
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 202 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm