Thanh Hóa: Thu giữ “nước thánh” của “Hội thánh đức chúa trời”

Suckhoedoisong.vn - Thông tin từ Công an TP Thanh Hóa cho biết, sau khi kiểm tra cơ sở kinh doanh máy lọc nước tại phường Đông Vệ - nơi hoạt động của “Hội Thánh đức chúa trời”, lực lượng công an Thanh Hóa đã thu giữ nhiều vật dụng liên quan tới truyền đạo, trong đó có cả nguyên liệu làm “nước thánh” cho các thành viên.


Trước đó, Công an TP Thanh Hóa đã bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh phân phối máy lọc nước Big River, đóng tại số nhà 774, Quang Trung 3, phường Đông Vệ do ông Võ Thái Dương (37 tuổi), có hộ khẩu tại 277A, đường Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn thuê để kinh doanh.

Đây là một trong những điểm thường xuyên có các hoạt động “Hội thánh đức chúa trời”. Các hội viên tham gia đều do Mai Văn Hùng (34 tuổi), trú xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia quản lý. Hội nhóm này thường ngụy trang thành nhân viên tiếp thị, bán máy lọc nước để tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động của "Hội thánh đức chúa trời" như: bàn ghế, bục giảng đạo, các loại kinh thánh, quần áo, vải trùm đầu, băng rôn, khẩu hiệu… dùng để hành lễ tuyên truyền đạo. Đặc biệt, công an đã phát hiện và thu giữ các loại nước màu, bột trắng dùng làm nước thánh cho những người tham gia uống.

Công an TP Thanh Hóa đã lập biên bản và niêm phong tang vật để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

T.M

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT