Thanh Hóa: Phát hiện chất cấm trong chăn nuôi

Hai hộ chăn nuôi và một trong trại đã sử dụng chất cấm Salbutamol vượt ngưỡng cho phép đã bị cơ quan chức năng phát hiện.

Thực hiện kế hoạch của Bộ NN&PTNT về thực hiện đợt cao điểm thanh, kiểm tra chất cấm trong chăn nuôi, tại Thanh Hóa, ngành Nông nghiệp đã tổ chức nhiều cuộc kiểm tra ở nhiều địa phương và phát hiện có những trường hợp sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Theo báo cáo quí I năm 2016, đoàn liên ngành của Sở NN&PTNT Thanh Hóa đã thực hiện kiểm tra ở 12/27 huyện, Thị xã, Thành phố trên địa bàn.

Trong 70 trang trại nuôi lợn, lấy 160 mẫu nước tiểu kiểm tra bằng phương pháp test Kit thử nhanh đã phát hiện 5 mẫu nước tiểu của 3 cơ sở chăn nuôi gồm hộ ông Trương Văn Định (tại xã Thiệu Phú, huyện Thiệu Hóa), hộ ông Lê Văn Nam (xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc), trang trại ông Đỗ Văn Đại (xã Xuân Hòa, huyện Thọ Xuân) cho kết quả dương tính với chất cấm Salbutamol.

 

Phát hiện sử dụng chất cấm trong chăn nuôi tại Thanh Hóa

Gửi 13 mẫu để phân tích định lượng chất cấm Salbutamol, trong đó có 5 mẫu nước tiểu, 4 mẫu thức ăn chăn nuôi, 4 gói bột trộn vào thức ăn cho lợn, phát hiện trong nước tiểu có chất cấm Salbutamol.

 

Đối với 3 hộ, trang trại phát hiện có sử dụng chất cấm, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt tổng số tiền 40 triệu đồng. Giao chính quyền địa phương và cơ quan chuyên môn theo dõi đàn lợn tại 3 cơ sở trên đến khi kiểm tra tồn dư không còn chất cấm mới được xuất bán.

Để làm rõ hành vi cung ứng, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, Sở NN&PTNT Thanh Hóa cũng đã có văn bản gửi Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ.

(Theo VOV)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thanh Hóa: Phát hiện chất cấm trong chăn nuôi
  • Du huy nguyen (Duhuynguyen@gmail.com)

    Thuc pham sach day.

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT