DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tháng 4, Hà Nội tiêm sởi-Rubella cho học sinh 16-17 tuổi
Thanh Loan - 22:06 02/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ 29/3-2/4/2016 sẽ tổ chức tiêm tại các Trường THPT theo từng lớp cho trẻ từ 16-17 tuổi đang học lớp 11 và 12. Với đối tượng không đi học vào ngày này sẽ được tiêm tại Trạm Y tế vào ngày tiêm chủng thường xuyên trong tháng 4/2016.

Thông tin trên được Ông Nguyễn Nhật Cảm – GĐ Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết trong Hội nghị triển khai tiêm vắc xin Sởi Rubella cho trẻ đối tượng 16-17 tuổi chiều ngày 2/3.

Theo đó, việc tổ chức tiêm vắc xin sởi-rubella sẽ diễn ra tại 584 xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội. Công tác tổ chức tiêm vét tại trường học sẽ diễn ra từ ngày 8-9/4 (thứ Sáu, thứ Bảy) và tiêm vét tại Trạm Y tế cho những đối tượng tạm hoãn trong chiến dịch vào ngày tiêm chủng của tháng kế tiếp.

Ông Cảm lưu ý, những học sinh đã tiêm vắc xin sởi/sởi-rubella/sởi-quai bị-rubella hoặc thủy đậu trong vòng 1 tháng tính đến ngày tổ chức chiến dịch và các em nữ nghi ngờ mang thai hoặc đang mang thai sẽ không thuộc đối tượng tiêm vắc xin sởi-rubella.

Ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Sở Y tế Hà Nội

Hội nghị triển khai tiêm vắc xin Sởi Rubella cho trẻ đối tượng 16-17 tuổi chiều ngày 2/3

Ông Hoàng Đức Hạnh – Phó GĐ Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo Trạm Y tế các xã, phường, thị trấn phối hợp với nhà trường trên địa bàn lập đầy đủ danh sách học sinh lớp 11, 12 đồng thời ra soát tiền sử tiêm chủng của trẻ để có danh sách đối tượng cần tiêm.

Theo ông Hạnh, để tránh bỏ sót các đối tượng trong độ tuổi 16 -17, cần ăng cường rà soát tại các trường dạy nghề, trường bổ túc… Cụ thể, các nhà trường lập danh sách toàn bộ đối tượng theo từng lớp gửi về Trạm Y tế trước ngày 3/3. Đối với đối tượng đã tiêm 1 mũi vắc xin sởi/sởi-rubella/sởi-quai bị-rubella/thủy đậu trong vòng 1 tháng trở lại đây cần có bằng chứng xác thực gửi lại nhà trường.

Ông Hạnh nhấn mạnh, điểm tiêm tại trạm y tế phải đảm bảo có ít nhất 6 người gồm 3 cán bộ y tế có chứng nhận và còn thời hạn sử dụng đã tham gia tập huấn thực hành tiêm chủng an toàn. Với điểm tiêm tại trường học, ngoài cán bộ y tế theo quy định, nhân lực cần huy định tại điểm tiêm gồm tối thiểu 4 người gồm: Đại diện Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp, cán bộ y tế nhà trường và một giáo viên hỗ trợ.

Ông Hạnh lưu ý, cần chú ý chuẩn bị công tác cấp cứu trong ngày tiêm chủng tại các trạm y tế cấp xã, phường, thị trấn, trung tâm y tế Quận, huyện, thị xã, các bệnh viện sẵn sàng xử trí nếu có trường hợp phản ứng sau tiêm.

 

 

Thanh Loan

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm