DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tháng 2: Thầy thuốc tình nguyện hiến máu
Tin, ảnh: Hoàng Thía - 20:58 22/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin từ BVĐK tỉnh Thái Bình cho biết, hiện nay, lượng máu dự trữ của bệnh viện đang thiếu trầm trọng. Để phục vụ cho việc điều trị tại bệnh viện, dự kiến mỗi ngày cần 60-70 đơn vị máu nhưng hiện tại nguồn máu dự trữ tại bệnh viện chỉ đủ dùng trong vài ngày.

Tham gia hiến máu tình nguyện trong đợt đầu năm 2020 của ngành y tế Thái Bình, đã có 450 cán bộ, nhân viên y tế đến từ 18 bệnh viện và trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh, nhiều người là cán bộ chủ chốt của sở y tế và các đơn vị y tế trong tỉnh. Đợt này, BVĐK tỉnh Thái Bình thu nhận được 450 đơn vị máu quý giá bổ sung vào ngân hàng máu.

Th.s Nguyễn Quang Huy, Phó giám đốc Sở Y tế Thái Bình tham gia hiến máu

Trong nhiều năm qua, Công đoàn ngành Y tế Thái Bình phát động nhiều phong trào hiến máu và đã có rất nhiều lãnh đạo các đơn vị y tế, cán bộ y tế tích cực tham gia hiến máu, nhiều người đã tham gia hiến máu trên 20 lần, có người hiến máu 30 lần. Tỉnh thành lập và duy trì Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống”, số lượng thành viên của câu lạc bộ ngày càng đông và sẵn sàng cho máu khi có yêu cầu từ bệnh viện.

BS Nguyễn Hồng Việt, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Bình cùng tham gia hiến máu đợt này

Trước đó, đã có Công An tỉnh Thái Bình, Hội Liên hiệp Phụ nữ, huyện Đông Hưng và huyện Vũ Thư… tổ chức hiến máu tình nguyện, mỗi cơ quan đóng góp hơn 200 đơn vị máu cung cấp cho hoạt động cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện.

Ngay sau đợt này, tại tỉnh Thái Bình sẽ có Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh và Công ty Cổ phần MXP tiếp tục tổ chức hiến máu tình nguyện. Những đợt hiến máu tình nguyện của các tổ chức, cá nhân đã đóng góp tích cực cho công tác điều trị, cứu người, làm lan tỏa ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng, tiếp tục thu hút được các cấp, ngành và nhiều người dân tham gia, góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Tin, ảnh: Hoàng Thía

Tin liên quan
Thái Bình: Tiếp nhận thiết bị gói tầm soát ung thư
SKĐS - Sáng 20/2/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Sở Y tế Thái Bình phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình tổ chức lễ tiếp nhận thiết bị và gói tầm soát ung thư do Tạp chí Văn hóa – Doanh nghiệp Việt Nam phối hợp với đơn vị sản xuất và các nhà tài trợ hỗ trợ cho tỉnh. Đến dự có TTND Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình và đồng chí Trịnh Đình Thành, Phó Giám đốc Công an Thái Bình.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm