DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tháng 10, xem triển lãm ảnh Nhịp sống thủ đô
P.V.Thu - 13:08 06/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hà Nội trong tôi là triển lãm thường niên do Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi thực hiện vào đầu tháng 10 hàng năm.

Triển lãm lần thứ 12 sẽ diễn ra  từ 9-13/10/2017 với chủ đề Nhịp sống Thủ đô tại Trung tâm Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Biểu diễn nghệ thuật đường phố.   Ảnh An Khang

Xem triển lãm đồng nghĩa với việc được du lịch Hà Nội miễn phí qua 80 bức ảnh được chia theo 4 chủ đề chính Phong cảnh, Văn hóa, Đời sống, Làng nghề. Đó là một Hà Nội với những trầm tích văn hóa nghìn năm văn hiến đan xen với những nét hội nhập. Đời sống sinh hoạt của người dân Hà Nội, từ vùng ngoại thành đến khu Trung tâm là một mảng sinh động trong triển lãm.

Hiến máu nhân đạo.  Ảnh Tất Lộc

Nhiều tác giả là những người đã sống, làm việc tại mảnh đất này mấy chục năm qua. Lại cũng có người chỉ là có dịp ghé qua nhưng đã nặng lòng với nơi đây. Tình yêu Hà Nội bắt nguồn từ sự hiểu biết, gắn bó đã tạo nên những khoảnh khắc đẹp của ánh sáng. Người xem ảnh sẽ thấy một Hà Nội trong quá trình phát triển, là nơi tinh hoa hội tụ. Một Hà Nội có chiều sâu văn hóa, để trở thành mảnh đất thu hút gần chục triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

Lễ hội áo dài. Ảnh  Duy Linh

Ẩm vị trầu  quê.  Ảnh  Phạm Công Thắng

Chiều quê .   Ảnh  Nguyễn Văn Thắng

Hát quan họ (Đền Thủy Trung Tiên - hồ Trúc Bạch).   Ảnh: Văn Phúc

Biểu diễn nghệ thuật tại phố cổ. Ảnh Ngọc Văn

Nhiều bức ảnh đã được in trong chuyên mục ảnh Hà Nội trong tôi trên các số báo Kinh tế & Đô thị cuối tuần suốt 12 năm qua. Nhà nhiếp ảnh Đào Quang Minh, Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Hà Nội, nhận xét : Chất lượng các bức ảnh tương đối tốt, từ cách nhấn nhá, chọn điểm, chọn khung cảnh, cho đến lựa chọn công nghệ in ép gỗ cho các bức ảnh trong triển lãm đã làm nổi bật được đường nét, giá trị trong từng bức ảnh. Nhiều tác phẩm trong số đó đã được giải thưởng tại các cuộc thi nhiếp ảnh uy tín của ngành nhiếp ảnh.

P.V.Thu

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm