Thận - tiết niệu

Cập nhật tin tức các bệnh lý về thận tiết niệu. Dấu hiệu nhận biết, cách điều trị, phương pháp ngăn ngừa và phòng chống bệnh đường tiết niệu
Tin tức về :Thận - tiết niệu
 • Bài thuốc chữa sỏi tiết niệu

  sỏi tiết niệu
  SKĐS - YHCT gọi sỏi tiết niệu là chứng: sa lâm, thạch lâm hoặc cát lâm, gồm các triệu chứng chủ yếu: đau bụng, đau lưng, tiểu tiện ra máu, tiểu tiện khó...
 • Chế độ ăn cho trẻ bị hội chứng thận hư

  dinh dưỡng cho trẻ thận hư,trẻ bị hội chứng thận hư,chế độ ăn cho trẻ thận hư,thận hư ăn gì
  SKĐS - Ở trẻ bị hội chứng thận hư, chế độ dinh dưỡng hợp lý có vai trò quan trọng trong điều trị, giúp trẻ hồi phục sức khỏe.
 • Những nguyên nhân gây sỏi thận có thể khiến bạn bất ngờ

  sỏi thận,sỏi tiết niệu
  SKĐS - Sỏi thận là hiện tượng chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lâu ngày kết lại tạo thành sỏi. Nếu sỏi nhỏ có thể tự đẩy ra theo đường nước tiểu, sỏi lớn có thể cọ xát ở đường niệu gây ra những cơn đau lưng, tiểu ra máu hoặc sỏi thận bị kẹt ở cuống đài thận gây tắc nghẽn, ứ đọng nước tiểu gây viêm nhiễm hay suy thận. Dưới đây là một số nguyên nhân có thể dẫn đến sỏi thận có thể khiến bạn bất ngờ.
 • Chế độ ăn cho trẻ bị viêm cầu thận cấp

  viêm cầu thận cấp
  SKĐS - Viêm cầu thận là một bệnh rất phổ biến, nhất là ở trẻ em và thanh thiếu niên. Khi đã mắc bệnh viêm cầu thận thì cần phải điều trị kịp thời nếu không sẽ trở thành viêm cầu thận mãn và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
 • Các phương pháp chẩn đoán bệnh sỏi thận

  sỏi thận,sỏi tiết niệu
  SKĐS - Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chẩn đoán phát hiện sỏi thận, vị trí cũng như mức độ tác động của sỏi đối với hệ tiết niệu. Tùy theo mức độ nghi ngờ và tình trạng của bệnh, bác sĩ có thể chỉ định một hay nhiều phương pháp sau: siêu âm, X-quang, CT, MRI.
 • Dấu hiệu nhận biết và cách trị bệnh sỏi thận

  sỏi thận,sỏi tiết niệu
  SKĐS - Một trong những dấu hiệu sớm, thường gặp nhất là đi tiểu nhiều và buốt, dù lượng nước bạn uống không thay đổi.
 • Sỏi thận – Những biến chứng nguy hiểm

  sỏi thận,sỏi tiết niệu
  SKĐS - Sỏi thận - tiết niệu là bệnh thường gặp, chiếm khoảng 10% dân số nước ta, và dễ tái phát. Sỏi thận gây ra những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng đường niệu, bí tiểu, suy thận, thậm chí là vỡ thận.
 • Sỏi thận - Ngăn ngừa tái phát trong điều trị

  sỏi thận,sỏi đường tiết niệu
  SKĐS - Sỏi thận - tiết niệu là một bệnh phổ biến ở nước ta, là nguyên nhân thứ ba gây suy thận mạn tính. Thống kê tại các bệnh viện có khoa Tiết niệu tại nước ta cho thấy hơn 10% dân số bị sỏi thận.
 • 6 món ăn dễ làm chữa đái dầm ở trẻ

  SKĐS - Trẻ em rất hay mắc chứng tiểu dầm. Đông y có nhiều món ăn thuốc ngon, bổ tâm thận sáp niệu rất tốt cho trẻ mắc chứng này.
 • Chăm sóc thận

  Lục vị địa hoàng hoàn,bài thuốc,bài thuốc bổ thận,chăm sóc thận,bệnh thận,bổ thận,chữa thận dương hư,bài thuốc bát vị
  SKĐS - Thận, trong Đông y, là 1 trong 5 tạng của cơ thể (tâm, can, tỳ, phế, thận). Thận có nhiều chức năng: tàng tinh, chủ cốt tủy... Đông y có những bài thuốc để bổ thận.
1 2 3