DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thăm vườn tượng Phật có một không hai trên thế giới
05:13 21/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vườn tượng Phật nằm cách trung tâm Thủ đô Vientiane khoảng 30km về phía Đông Nam.

Lào, Phật giáo là quốc đạo, đa phần người dân theo đạo Phật và vì thế dấu ấn chùa chiền và các di tích Phật giáo có thể nhìn thấy mọi nơi trên đất nước Lào.

Với dân số chỉ khoảng 6 triệu dân nhưng ở Lào có tới 1.400 ngôi chùa lớn nhỏ, theo đó, Lào là nước có tỉ lệ chùa so với dân số cao nhất thế giới. Buddha Park (vườn tượng Phật) là một trong những công trình Phật giáo nổi tiếng nhất ở Lào.

Vườn tượng Phật nằm cách trung tâm Thủ đô Vientiane khoảng 30km về phía Đông Nam. Tại đây, hơn 200 bức tượng Phật giáo làm bằng bê tông và các bức tượng mang hình ảnh con người, thần linh, động vật và ác quỷ. Tất cả đều mang những ý nghĩa riêng dựng nên một bức tranh toàn diện và sinh động bằng hình ảnh về những triết lý của nhà Phật.

Thảo Chi

(SKĐS)

Tin liên quan
Bức tượng Bác bằng đồng đầu tiên được đúc như thế nào?
SKĐS - Cụ Lê Văn Mơi, một trong những đảng viên của làng Chè Đông vinh dự được tham gia đúc bức tượng Bác bằng đồng đầu tiên cách đây gần 45 năm
Lạ lùng 500 bức tượng dưới đáy biển
Jason deCaires Taylor là một nhà điêu khắc người Anh chuyên tạo ra 500 bức tượng điêu khắc hiện đại dưới nước. Theo thời gian những tác phẩm điêu khắc này phát triển thành các rạn san hô nhân tạo và trở thành những khung cảnh tuyệt đẹp dưới đáy biển.
10 bức ảnh đẹp ấn tượng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp
“Đại tướng Võ Nguyên Giáp, huyền thoại sống ở Việt Nam. Ông được công nhận là một trong các nhà quân sự tài giỏi nhất và một nhà chiến lược về chiến tranh nhân dân".
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm