Thảm sát kinh hoàng tại Pakistan

Vụ thảm sát đẫm máu khi một quả bom cài trên xe ôtô chở các sinh viên tới Đại học Nữ giới - Sardar Bahadur Khan phát nổ, 14 nữ sinh thiệt mạng, 22 người bị thương.
Thảm sát kinh hoàng tại Pakistan 1

Vụ thảm sát đẫm máu khi một quả bom cài trên xe ôtô chở các sinh viên tới Đại học Nữ giới - Sardar Bahadur Khan phát nổ, 14 nữ sinh thiệt mạng, 22 người bị thương.

Thảm sát kinh hoàng tại Pakistan 2

Khi những người sống sót được đưa đến trung tâm y tế, những kẻ tấn công tiếp tục tràn vào tòa nhà và xả súng điên cuồng. Chúng bao vây khu phức hợp y tế Bolan ở Quetta, bắt giữ hàng trăm bệnh nhân, bác sĩ và y tá làm con tin khi đối đầu với lực lượng an ninh.

Thảm sát kinh hoàng tại Pakistan 3

28 người, trong đó có 4 kẻ tấn công đã chết trong cuộc bao vây tại bệnh viện. 2 kẻ cho nổ bom tự sát. Các tay súng bắn chết 4 nhân viên của lực lượng an ninh, một nhân viên y tế và một Ủy viên của Quetta. Cảnh sát cho biết, 4 y tá khác cũng thiệt mạng trong vụ đấu súng. Trong số các bệnh nhân trong bệnh viện, hơn 20 người bị thương trong vụ tấn công.

Thảm sát kinh hoàng tại Pakistan 4

Theo một tên tự xưng là phát ngôn của nhóm Hồi giáo quá khích dòng Sunni Lashkar-e-Jhangvi, vụ tấn công nhằm trả đũa các vụ bố ráp chống lại nhóm này mà lực lượng an ninh Pakistan đã thực hiện, làm một phụ nữ và nhiều trẻ em bị chết. Quetta là thành phố có 900.000 dân tại Tây Nam Pakistan, từ lâu đã phải hứng chịu làn sóng bạo lực nhằm vào cộng đồng thiểu số Hồi giáo Shia.   

GH (Theo CNN)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thảm sát kinh hoàng tại Pakistan

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT