Thăm hỏi thí sinh nước ngoài dự thi Olympic sinh học Quốc tế đang nằm viện

Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 20/7, đại diện Bộ Y tế, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh và đại diện BTC kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 27 –IBO 2016 đang diễn ra tại Việt Nam, PGS.TS Đặng Xuân Thư, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sự phạm Hà Nội, Phó BTC cùng các thành viên trong đoàn đã vào thăm 2 thí sinh người nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện E.

 

Theo đó, trưa ngày 19/7, Bệnh viện E đã tiếp nhận 2 thí sinh : một thí sinh nam người Slovakia trong tình trạng co giật, tiền sử động kinh và một thí sinh nữ người Latvia vào viện trong tình trạng sốt, rối loạn tiêu hóa. Hai thí sinh đã được các bác sỹ Trung tâm Hồi sức cấp cứu và Khoa Tiêu hóa BV E thăm khám và cấp cứu kịp thời. Hiện tại sức khỏe 2 bệnh nhân đã ổn định, dự kiến có thể ra viện vào chiều cùng ngày để tiếp tục kỳ thi lý thuyết vào ngày 21/7.

Đại diện Bộ Y tế và Bộ giáo dục Đào tạo trao đổi với Lãnh đạo BV E về tình hình sức khỏe 2 thí sinh

Đến thăm 2 bệnh nhân đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực và Khoa Tiêu hóa, PGS. TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, PGS.TS Đặng Xuân Thư, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sự phạm Hà Nội, Phó BTC  và GS.TS Lê Ngọc Thành Giám đốc BV E đã thăm hỏi động viên 2 thí sinh và chúc 2 thí sinh sớm bình phục và tiếp tục những hoạt động đang diễn ra trong kỳ thi Olympic. Hai thí sinh đã cảm ơn sự quan tâm chu đáo của Ban Tổ chức và của Bộ Y tế.

Tại buổi trao đổi với bệnh viện về tình hình bệnh nhân, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh hoan nghênh bệnh viện E đã chăm sóc, cấp cứu, hội chẩn kịp thời cho 2 thí sinh, đồng thời đề nghị BV E tạo mọi điều kiện tốt nhất để chăm sóc và điều trị cho 2 thí sinh.

Hiện tại ngoài được các bác sỹ, điều dưỡng BV E chăm sóc, trường Đại học sư phạm Hà Nội còn cử cán bộ và tình nguyện viên hỗ trợ 2 thí sinh.

Thăm hỏi thí sinh người Latvia đang điều trị tại khoa Tiêu hóa

Năm nay, Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà của kì thi Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 27 - IBO 2016. Kì thi IBO lần thứ 27 năm nay có 264 học sinh và 238 giáo viên từ 71 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Đây là minh chứng sinh động thể hiện ghi nhận và tin tưởng của cộng đồng quốc tế đối với sự phát triển của ngành giáo dục Việt Nam.

Trước đó để đảm bảo công tác y tế phục vụ sự kiện này, Bộ Y tế đã có Kế hoạch số 396/KH - KCB 13 tháng 4 năm 2016 về công tác y tế phục vụ Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 27 năm 2016 (IBO 2016). Bộ Y tế  đã chỉ đạo các bệnh viện được phân công bố trí nhân lực, phương tiện, thuốc, trang thiết bị để thực hiện chăm sóc y tế đối với các Đoàn tham dự Kỳ thi, đồng thời bố trí các Tổ y tế, bệnh viện để xử trí các trường hợp cấp cứu và điều trị kịp thời đối với các Đoàn tham dự Kỳ thi trong trường hợp không may bị ốm, chấn thương, tai nạn và  Chuẩn bị sẵn sàng các đội cấp cứu lưu động, dự phòng để ứng cứu trong trường hợp xảy ra những tình huống cấp cứu chấn thương, cháy nổ, ngộ độc hàng loạt, thảm hoạ nếu có.

Thăm hỏi thí sinh người Slovakia đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực BV E

Trong đó, Bệnh viện E là bệnh viện tuyến trung ương được phân công bố trí 01 tổ y tế tham gia từ ngày 15/7/2016 đến ngày 25/7/2016, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Khách sạn Deawoo địa điểm thi và các địa điểm tham quan.

Lê Hảo

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT