Thai phụ trẻ tuổi bệnh nặng phức tạp cần cứu giúp

Suckhoedoisong.vn - Bệnh nhân bị tiền sản giật chưa loại trừ viêm cầu thận trên thai phụ 20 tuần tuổi đa dị tật bẩm sinh. Tiên lượng còn phụ thuộc vào việc sau khi đình chỉ thai sản và điều sợ nhất là những biến chứng sản khoa.

Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên chị Lý Thị Slín, 23 tuổi (ở thôn Co Chí, xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) không có điều kiện đi khám thai định kỳ như bao sản phụ khác. Chỉ đến khi có dấu hiệu bất thường ở tuần thứ 19 (chân phù, mệt mỏi, tiểu ít), được chuyển đến BV tỉnh chị và gia đình mới tá hỏa khi biết thai bị dị tật bẩm sinh, được chỉ định đình chỉ thai để cứu mẹ.

Nói về bệnh tình của chị Slín, BS. Mai Thị Hiền - Phó trưởng khoa Thận Tiết niệu, BV Bạch Mai nơi chị Slín đang được điều trị ái ngại: Đây là một ca bệnh tương đối phức tạp. Bệnh nhân bị tiền sản giật chưa loại trừ viêm cầu thận trên thai phụ 20 tuần tuổi đa dị tật bẩm sinh. Tiên lượng còn phụ thuộc vào việc sau khi đình chỉ thai sản và điều sợ nhất là những biến chứng sản khoa.

Thai phụ trẻ tuổi bệnh nặng phức tạp cần cứu giúp
Thai phụ trẻ tuổi bệnh nặng phức tạp cần cứu giúp

Chị Slín bị tiền sản giật chưa loại trừ viêm cầu thận trên thai phụ 20 tuần tuổi đa dị tật bẩm sinh cần được giúp đỡ.

Là gia đình thuần nông nên tất cả 8 khẩu ăn trong gia đình cùng bố mẹ và các em nhỏ chỉ biết trông vào 6 sào ruộng. Giờ vợ nằm viện, anh Lương Văn Kiếm, chồng BN cũng chưa biết phải làm thế nào để có tiền cho vợ điều trị và chi tiêu trong những ngày tiếp theo.

Lầm lũi chăm vợ trong suốt thời gian nằm viện (vì trong gia đình chỉ anh là biết nói tiếng Kinh và có thể giao tiếp được), anh Kiếm chia sẻ: Vợ em sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo xa xôi hẻo lánh, gia đình lại đông anh em nên học đến lớp 5, vợ em phải nghỉ ở nhà để phụ bố mẹ làm nương và trông các em. Ngoài cây lúa, củ khoai, chúng em cũng chẳng biết làm thêm việc gì để có thu nhập.

Không chỉ chịu đựng nỗi đau khi mất đi đứa con chưa kịp chào đời, giờ đây chị Slín và gia đình còn chung nỗi lo về chi phí để điều trị và chi tiêu trong những ngày nằm viện. Nhưng chúng tôi tin tưởng rằng sự chung tay giúp sức của cộng đồng sẽ giúp chị Slín và gia đình vượt qua được thời điểm khó khăn này.

Mọi tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho BN Lý Thị Slín xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội, BV Bạch Mai, 78 Giải Phóng, Q. Đống Đa, HN. ĐT: 04.399 433 16

Nhà hảo tâm có thể gửi về tài khoản: BV Bạch Mai - Số: 0541101065007

Tại: Ngân hàng TMCP quân đội - Chi nhánh Thăng Long 34 Láng Hạ Ba Đình HN.

Ghi rõ hỗ trợ bệnh nhân Lý Thị Slín 23 tuổi Điều trị tại Khoa Thận Tiết niệu.

PV

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com