Thái Nguyên: Nhiều người dân ở tuổi nghỉ hưu vẫn nhiệt tình hiến máu

Suckhoedoisong.vn - Hàng ngàn người dân sinh sống trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đến tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ. Nhiều người trong số đó đến từ các huyện khá xa Thành phố khoảng 50km như Đinh Hoá, Võ Nhai cũng đến điểm hẹn từ sáng sớm để đăng ký hiến máu.

Ngày hội hiến máu tình nguyện Thái Nguyên "Ngàn trái tim hồng" và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2019 diễn ra sáng ngày 12/7 thu hút hàng ngàn người dân sinh sống trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đến tham gia.

Nhiều người trong số đó đến từ các huyện khá xa Thành phố khoảng 50km như Đinh Hoá, Võ Nhai cũng đến điểm hẹn từ sáng sớm để đăng ký hiến máu. Nhiều người dân đã nghỉ hưu, xấp xỉ tuổi 60 cũng đến tham gia hiến máu.

Bác Phạm Thị Hảo (áo đen) cùng bạn viết phiếu đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện

Bác Phạm Thị Hảo, phường Tân Long, Thành phố Thái Nguyên, 59 tuổi cho biết, ngày còn đi làm bác đã tham gia hiến máu nhiều lần, đặc biệt từ khi nghỉ hưu bác Hảo thấy mình còn khỏe nên vẫn tích cực tham gia hiến máu. Lần này bác Hảo biết đến thông tin qua cán bộ chữ thập đỏ của phường, hai con của bác cũng thường xuyên tham gia hiến máu.

Bác Hảo cũng bày tỏ mong muốn nếu ngoài 60 tuổi nhưng còn sức khỏe và có nguyện vọng hiến máu thì vẫn được tham gia hiến máu

PGS.TS Nguyễn Hà Thanh- Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019 động viên bạn Nguyễn Thế Hải tham gia hiến máu tình nguyện lần đầu

Bạn Nguyễn Thế Hải, 25 tuổi ở chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Thị xã Phổ Yên cho biết vì từ nhà lên Thành phố Thái Nguyên cách 25km nên Hải đi từ 6h30 sáng để lên điểm hiến máu.

“Lần đầu tiên tham gia hiến máu, lúc đầu em hơi run, tuy nhiên ngay sau đó thấy bình thường. Đến đây, em thấy rất nhiều cô chú có tuổi cũng tham gia hiến máu nên em sẽ tiếp tục hiến máu những lần sau”- bạn Thế Hải nói

Hơn 300 tình nguyện viên tham gia diễu hành cô động cho Hành trình Đỏ tại Thái Nguyên

Năm 2019 là năm thứ 5 liên tiếp tỉnh Thái Nguyên tham gia Chương trình Hành trình Đỏ. Hơn 10 năm qua, toàn tỉnh đã vận động và tiếp nhận gần 154 nghìn đơn vị máu, tỷ lệ dân số hiến máu từ 0,45% năm 2008 đã tăng lên 2,3% năm 2018, trong đó tỷ lệ hiến máu tình nguyện đạt 100%.

Điều này đã góp phần quan trọng trong việc chủ động nguồn máu sạch, kịp thời đáp ứng tình trạng thiếu máu để điều trị, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận.

PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, TS Ngô Mạnh Quân - Trưởng Khoa vận động hiến máu tình nguyện (Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương) cùng chụp ảnh với người tham gia hiến máu tại ngày hội

Thm dự Ngày hội hiến máu "Ngàn trái tim hồng" tại Thái Nguyên, PGS.TS Nguyễn Hà Thanh- Phó Viện trưởng Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương đánh giá cao sự vào cuộc đầy trách nhiệm, chu đáo của các cấp chính quyền và các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn trong công tác tổ chức, tuyên truyền, vận động người dân tham gia tình nguyện hiến máu.

Hai sư cô cùng tham gia hiến máu tình nguyện tại ngày hội

PGS.TS Nguyễn Hà Thanh cũng trực tiếp đến tặng quà, động viên các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Huyết học lâm sàng- Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên. Đông thời đến động viên, chia sẻ với người tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội.

Các tình nguyện viên với nụ cười "thu hoạch"  khi chụp ảnh với các đơn vị máu thu được trong ngày hội hiến máu tình nguyện Thái Nguyên "Ngàn trái tim hồng"

Năm 2019, Chương trình Hành trình Đỏ với sự tham gia của 39 tỉnh, thành phố trong cả nước. Chương trình bắt đầu từ ngày 11/6 và sẽ kéo dài đến hết ngày 27/8/2019. Hiện chương trình đã đi qua 27 tỉnh, thành phố và Ban Tổ chức đã tiếp nhận được gần 34 nghìn đơn vị máu.

Tại tỉnh Thái Nguyên, chương trình mong muốn sẽ tiếp nhận 1.200 đơn vị máu để bổ sung vào ngân hàng máu quốc gia phục vụ công tác chữa bệnh. Tuy nhiên tính đến nay, ngày hội hiến máu tình nguyện Thái Nguyên "Ngàn trái tim hồng" đã thu được gần 1.500 đơn vị, vượt chỉ tiêu mong đợi.

Những đơn vị máu thu được từ Ngày hội hiến máu "Ngàn trái tim hồng" hưởng ứng Chương trình Hành trình Đỏ của tỉnh Thái Nguyên

Tại Chương trình hành trình Đỏ, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức như: Tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia); tặng quà các bệnh nhân phải truyền máu có hoàn cảnh khó khăn; tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện...

Thái Bình- Vương Tuấn

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT