Thái Nguyên: Lần đầu đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn cho bệnh nhân

Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên lần đầu tiên thực hiện kỹ thuật đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn cho bệnh nhân mắc rối loạn nhịp tim

Thời gian gần đây, Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên tiếp nhận và điều trị cho nhiều bệnh nhân rối loạn nhịp tim, rối loạn dẫn truyền nặng, được điều trị bằng thuốc nhưng hiệu quả thấp hoặc được đặt máy tạo nhịp tạm thời.

Thực hiện kỹ thuật đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn tại BVĐK TW Thái Nguyên giúp giảm tải tuyến trên. Ảnh: Lê Huy
Thực hiện kỹ thuật đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn tại BVĐK TW Thái Nguyên giúp giảm tải tuyến trên. Ảnh: Lê Huy

Nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị cho người bệnh ngày càng cao cũng như thực hiện kế hoạch triển khai kỹ thuật mới của bệnh viện, Viện Tim mạch Việt Nam đã cử 1 kíp cán bộ lên hỗ trợ chuyên môn chuyển giao kỹ thuật ‘‘Đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn’’ cho kíp cán bộ can thiệp tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên. Với việc cầm tay chỉ việc, các bác sĩ của bệnh viện đã đặt thành công máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân Mai Thị A (56 tuổi, cư trú tại Xã Động Đạt, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên).

Đây là lần đầu tiên Bệnh viện đa khoa TW Thái Nguyên đặt thành công máy tạo nhịp vĩnh viễn cho bệnh nhân tim, chứng minh sự tiến bộ của đội ngũ thầy thuốc của bệnh viện trong chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng thời mở ra nhiều cơ hội cho các bệnh nhân được khám và điều trị ngay tại địa phương, đồng thời giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

BS CKII Phan Bá Đào

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT