DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thái Nguyên: Kỷ luật cảnh cáo bác sĩ trưởng khoa
18:28 20/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin từ Sở Y tế Thái Nguyên cho biết, Hội đồng kỷ luật của ngành đã quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với bác sĩ Nguyễn Văn Vỹ, Trưởng khoa Khám bệnh - BVĐK huyện Phú Bình (Thái Nguyên)

Tin từ Sở Y tế Thái Nguyên cho biết, Hội đồng kỷ luật của ngành đã quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với bác sĩ Nguyễn Văn Vỹ, Trưởng khoa Khám bệnh - BVĐK huyện Phú Bình (Thái Nguyên) - Trưởng ca trực cấp cứu cho bệnh nhân Đặng Thị Liễu. Quyết định được đưa ra sau khi phân tích các tình tiết trong vụ việc bệnh nhân Đặng Thị Liễu (60 tuổi, trú tại xã Kha Sơn, huyện Phú Bình), tử vong tại bệnh viện vào ngày 23/6.

Trước đó, như báo SK&ĐS đã đưa tin, vào khoảng 21h25 ngày 23/6, bệnh nhân Đặng Thị Liễu được người nhà đưa đến BVĐK huyện Phú Bình trong tình trạng đau tức ngực trái nhiều, khó thở, có biểu hiện của bệnh nhồi máu cơ tim. Tuy đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng bệnh nhân không có biểu hiện tiến triển, đến khoảng 23h40 cùng ngày, bệnh nhân tử vong. Đáng lưu ý, sau khi bệnh nhân tử vong, cho rằng kíp trực chưa làm hết trách nhiệm, người nhà bệnh nhân đã bức xúc và gây xô xát với kíp trực. Thấy tình hình căng thẳng, bác sĩ Nguyễn Văn Vỹ đã gọi người thân đến hỗ trợ nhưng không kiểm soát được, gây mất trật tự an toàn trong bệnh viện, buộc các cơ quan chức năng phải vào cuộc.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Sở Y tế Thái Nguyên đã thành lập đoàn kiểm tra, chỉ đạo lãnh đạo BVĐK huyện Phú Bình tạm đình chỉ việc khám chữa bệnh của kíp trực đã trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Đặng Thị Liễu; đình chỉ công tác và chức vụ Trưởng khoa Khám bệnh đối với bác sĩ Nguyễn Văn Vỹ, phối hợp với các cơ quan chức năng xác định rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân. Ngoài việc gọi người nhà đến tự vệ nhưng không kiểm soát được, trong ca trực tối 23/6, bác sĩ Nguyễn Văn Vỹ thực hiện chức trách nhiệm vụ còn chậm, không thực hiện đúng quy định của ngành về trang phục trong khi thi hành nhiệm vụ.

Thời gian tới, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên tiếp tục chỉ đạo BVĐK huyện Phú Bình rút kinh nghiệm về chuyên môn, quy chế bệnh viện, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh; đồng thời yêu cầu các đơn vị khám chữa bệnh trong toàn ngành thực hiện nghiêm túc quy trình chuyên môn, quy tắc ứng xử trong khám chữa bệnh, không để xảy ra các trường hợp tương tự.

A.V

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm