Thái Lan tường trình về bất ổn trong nước

Bộ Ngoại giao Thái đã gửi thư giải thích về tình hình chính trị hiện thời ở Thái Lan tới Liên Hợp Quốc, Hội đồng Bảo an LHQ và nhiều quốc gia khác, ngoại trưởng Surapong Tohvichakchaikul vừa cho biết.
Bộ Ngoại giao Thái đã gửi thư giải thích về tình hình chính trị hiện thời ở Thái Lan tới Liên Hợp Quốc, Hội đồng Bảo an LHQ và nhiều quốc gia khác, ngoại trưởng Surapong Tohvichakchaikul vừa cho biết.
Thái Lan tường trình về bất ổn trong nước 1
  

Quan chức này nói, biểu tình chính trị đang tiếp diễn ở Thái - trong đó, người biểu tình tấn công các tòa nhà chính phủ, là bất hợp pháp, phi dân chủ và có ảnh hưởng tiêu cựu tới an ninh quốc gia.

"Tôi đang ở Bahrain để dự họp Đối thoại Hợp tác châu Á khi tình hình chính trị trong nước trở nên hỗn loạn. Nhiều nước đã hỏi tôi về việc này. Tôi thông báo với họ rằng các cuộc biểu tình là trái luật và ảnh hưởng xấu tới an ninh quốc gia", ông Surapong Tohvichakchaikul phát biểu trước Quốc hội.

Ngoại trưởng Thái đã gửi thư tới các sứ quán, văn phòng ngoại giao của nước ngoài ở Thái Lan, LHQ ở New York và Cao ủy LHQ về nhân quyền cũng như 5 bộ trưởng của 5 nước thành viên Hội đồng Bảo an LHQ để giải thích về tình hình chính trị hiện thời ở Thái.

Quan chức này yêu cầu các nước và tổ chức trên lên án các cuộc biểu tình trái phép.

Tính đến thời điểm này, 22 nước đã ban bố cảnh báo đi lại để khuyến cáo công dân của mình tránh tới các địa điểm biểu tình. Những gì vừa diễn ra ảnh hưởng tiêu cực tới ngành du lịch và thu nhập của Thái Lan.

Theo thông tin mới nhất, những người biểu tình chống chính phủ đang chiếm giữ tòa nhà Bộ Ngoại giao trên đường Si Ayutthaya hôm 25/11, vừa tuyên bố, sẽ rời khỏi tòa nhà này sau cuộc họp giữa lãnh đạo biểu tình và các quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao.

Người biểu tình đã thu dọn đồ đạc song hiện chưa rõ đích tới tiếp theo của họ là đâu. Đêm qua, khoảng 300 người biểu tình đã xông vào trụ sở Bộ Ngoại giao để đòi cơ quan này ngừng hoạt động

Hoài Linh(Theo Nation, BKP)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Thái Lan tường trình về bất ổn trong nước

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT