Thái Lan thu hồi sách giáo khoa có ảnh bìa là sao nữ khiêu dâm

Bộ Giáo dục Thái Lan đã phải nhanh chóng thu hồi sách giáo khoa Toán có ảnh bìa được xác nhận là một sao nữ khiêu dâm nổi tiếng của Nhật Bản.

Bộ Giáo dục Thái Lan đã phải nhanh chóng thu hồi sách giáo khoa Toán có ảnh bìa được xác nhận là một sao nữ khiêu dâm nổi tiếng của Nhật Bản.

Cuốn sách 'Toán cơ bản' được chuyển đến 10 trường đại học ở Thái Lan, và sai sót kinh điển này được phát hiện sau khi hơn 3.000 cuốn sách đã được phân phát.

Trong khi tìm kiếm một hình ảnh bìa bắt mắt và phù hợp, nhà xuất bản MuangThaiBook thừa nhận đã mắc sai lầm khi vô tình dùng hình ảnh của một sao nữ khiêu dâm nổi tiếng của Nhật Bản để làm ảnh bìa. Đội ngũ biên tập cũng không hề kiểm tra lại hình ảnh nên đã gây ra sai sót nực cười trên.

Ảnh bìa cuốn sách giáo khoa "Toán cơ bản".

Theo trang tin Metro, hình ảnh xuất hiện trên bìa cuốn sách 'Toán cơ bản' được phát hành tại Thái Lan được lấy từ một bộ phim mà nữ diễn viên này thủ vai.

Hình ảnh sao nữ khiêu dâm trong bộ phim

Sau khi sự việc này xảy ra, những nhà chức trách giáo dục ở Thái Lan đã ngay lập tức tiến hành thu hồi hàng ngàn cuốn sách giáo khoa Toán này. “Chúng tôi sẽ thu hồi những cuốn sách giáo khoa có vấn đề từ các trường đã mua chúng và sẽ chuyển lại cho họ những cuốn có bìa mới”, một quan chức giấu tên cho biết.

Sự việc đã khiến dư luận bức xúc vì thái độ làm việc cẩu thả và vô trách nhiệm của nhà xuất bản dẫn đến sai sót nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giáo dục và tâm lý của học sinh.

 

 

(Theo Dân Việt)

TAG:

lá sả

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA