DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thái Lan tăng cường kiểm soát truyền thông và mạng xã hội
A.H - 21:17 23/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 23/11, Thủ tướng nước này Prayut Chan-ocha ra chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát thông tin trên mạng xã hội và truyền thông, đặc biệt là báo mạng.

Chính phủ Thái Lan cho biết mục đích của việc tăng cường giám sát nhằm ngăn chặn thông tin xấu, gây rối loạn xã hội và ảnh hưởng an ninh quốc gia.

Luật Tội phạm máy tính vừa được sửa đổi của nước này cũng ghi rõ, người bị kết tội phỉ báng hoặc đăng thông tin làm tổn hại, đe dọa an ninh quốc gia có thể ngồi tù đến 10 năm, bên cạnh mức phạt lên đến 200.000 baht (tương đương hơn 6.000 USD).

Cơ quan chính phủ cũng được quyền đóng các trang web bị cho là đăng thông tin sai lệch, gây tổn hại an ninh quốc gia và trật tự, đạo đức xã hội. Cho đến nay, chính phủ Thái Lan đã chi ngân sách tương đương 3,8 triệu USD để tăng cường các biện pháp công nghệ giám sát trên mạng.

A.H

(theo AP)

Tin liên quan
Thái Lan sẽ chặn Facebook nếu mạng xã hội này không gỡ các trang có nội dung xấu
SKĐS - Thái Lan cho biết sẽ tiến hành các hành động pháp lý đối với mạng xã hội Facebook ở Thái Lan nếu mạng xã hội này không loại bỏ các trang thông tin đăng tải có nội dung không phù hợp và vi phạm pháp luật Thái Lan.
Thái Lan thu giữ lượng lớn sừng tê giá trị giá 5 triệu USD
SKĐS - Thái Lan mới tịch thu 21 chiếc sừng tê giác, gần 50kg với giá trị ước tính 5 triệu USD.
Tác hại của mạng xã hội và sức khỏe
SKĐS - Suốt hơn một thập kỷ vừa qua, mạng xã hội đã và đang gây ra những thay đổi lớn lao trong cách thức con người tương tác và giao tiếp với nhau.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm