Thái Lan: Phụ nữ chụp hình hở ngực sẽ bị phạt tù

Suckhoedoisong.vn - Trong lúc kinh tế Thái Lan xuống dốc, khủng hoảng chính trị ngày thêm nặng nề, Hiến pháp mới bị chống đối mạnh mẽ...

Trong lúc kinh tế Thái Lan xuống dốc, khủng hoảng chính trị ngày thêm nặng nề, Hiến pháp mới bị chống đối mạnh mẽ..., nhưng hãy thử nghĩ xem cái gì đang làm chính quyền tại đây lo lắng? Đó là ngày càng có nhiều phụ nữ thích tự chụp hình hở một phần ngực và đưa ảnh lên các mạng xã hội.

Đại diện Bộ Văn hóa Thái Lan cho biết, đã xem rất kỹ các bức ảnh tự chụp hở hang này và cảnh cáo các cô gái là họ sẽ bị phạt tù đến 3 năm  và phạt tiền tương đương với 170 euro. Theo phát ngôn viên Bộ Văn hóa, những ảnh tự chụp này vi phạm luật chống tội ác tin học. Luật này cấm các nội dung tác hại đến an ninh quốc gia hay gây hoảng sợ trong dân chúng hoặc nội dung đồi trụy gây sốc đối với dân chúng qua mạng internet.

Hiện tượng đăng ảnh này đang nở rộ dưới chế độ hiện nay và việc các lãnh đạo nghiêm nghị của Thái Lan lớn tiếng dọa nạt sẽ không có kết quả gì, vì các cô gái cứng đầu sẽ lại càng đưa ảnh lên mạng nhưng che mặt. Điều này đã làm cho phát ngôn viên Bộ Văn hóa lo âu vì sẽ khuyến khích nhiều người làm theo.

GB (Theo Bankokpost)

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT