DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thái Lan phạt 10 năm tù nếu mang thai hộ vì lợi nhuận
08:00 27/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vừa qua, tại Thái Lan xảy ra một loạt vụ bê bối liên quan tới việc mang thai hộ đang gây chấn động.

Vừa qua, tại Thái Lan xảy ra một loạt vụ bê bối liên quan tới việc mang thai hộ đang gây chấn động. Cặp vợ chồng người Australia Farnell đã thuê một người phụ nữ Thái Lan mang thai hộ. Sau khi biết người phụ nữ Thái mang thai đôi, vợ chồng Farnell tỏ ý muốn nuôi cả 2 đứa trẻ. Tuy nhiên, rắc rối xảy ra khi bé Gammy trong cặp song sinh bị phát hiện mắc bệnh Down bẩm sinh và một số bệnh hiểm nghèo khác (ảnh). Sau vụ việc này, Chính phủ Thái Lan buộc phải xem xét lại vấn đề mang thai hộ.

Thái Lan cùng với Ấn Độ là một trong những quốc gia được nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn tìm đến. Mang thai hộ không còn mang tính chất nhân đạo mà thường được sử dụng với mục đích kinh doanh. Một dự luật phạt 10 năm tù mới được Chính phủ Thái Lan thông qua và dự luật này đang được Quốc hội phê chuẩn.

Một bê bối khác liên quan tới việc phát hiện 9 đứa trẻ cùng với một phụ nữ đang mang thai có cùng một ông bố mà cảnh sát đã nhận dạng được danh tính. Đó là một thanh niên trẻ 24 tuổi, con của một tỉ phú Nhật Bản, có thể là bố đẻ của tổng cộng 15 bé. Cảnh sát xác định, hiện nay, chưa có dấu hiệu nào cho thấy đây là một vụ buôn bán trẻ em vì tỉ phú trẻ người Nhật này mong có một đại gia đình. Thế nhưng, họ lo ngại rằng chăm sóc những đứa trẻ trên mà không có tình yêu hay mối quan hệ đặc biệt cũng sẽ là một vấn đề xã hội.

HG (Theo Le Monde)

Tin liên quan
Chuyện đẻ thuê ở Thái Lan: Hoa hậu cũng bán trứng
Bên cạnh mang thai và sinh hộ, bán trứng hoặc tinh trùng cũng là “ngành” ăn nên làm ra trong dịch vụ đẻ thuê ở Thái Lan.
Interpol điều tra “nhà máy sản xuất trẻ em” chấn động Thái Lan
Interpol đã mở một cuộc điều tra đa quốc gia đối với vụ việc mà Thái Lan gọi là “nhà máy sản xuất trẻ em”, theo đó một nam doanh nhân Nhật, 24 tuổi, có 16 con bằng phương pháp mang thai hộ và còn định có thêm hơn 100 con nữa.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm